Tập Luyện Thể Dục Tốt Cho Tim Mạch

Ngày đăng 04/07/2019 17:24

Trái tim của bạn cũng như một cơ bắp, nó sẽ mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn nếu bạn có một cuộc sống năng động. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập thể dục , và bạn không cần phải là một vận động viên. Ngay cả việc đi bộ nhanh trong 30 phút mỗi ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Những người không tập thể dục có khả năng mắc bệnh tim cao gấp đôi so với những người hoạt động.

Tập Luyện Thể Dục Tốt Cho Tim Mạch

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn:

•    Đốt cháy calo

•    Hạ huyết áp

•    Giảm cholesterol "xấu" 

Hãy tập luyện Cường độ cao

Bất kỳ chuyển động nào cũng tốt hơn là ngồi yên để có thể cải thiện sức khỏe tim của bạn, nhưng một trong những loại bài tập tốt nhất để tăng thể lực tim mạch của bạn là cardido, Brendan J. Fox, chuyên gia sức khỏe và thể dục có trụ sở tại Toronto cho biết. Khi bạn tập luyện ở cường độ rất cao , máu bắt đầu bơm mạnh hơn rất nhiều và điều đó thách thức tính đàn hồi của thành động mạch, Đây là cách kéo dài các động mạch và cải thiện độ đàn hồi để rèn luyện sức khỏe tim mạch tốt hơn. 


Bơi lội

Hãy đến bể bơi để tập luyện, trái tim của bạn và cả phổi nữa sẽ đều thích. Bơi lội sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích  từ khoản đầu tư thời gian tập thể dục của bạn. Một kỹ thuật bơi được đảm bảo để tăng mức độ tập thể dục của bạn là tự nắm tay, đó là sử dụng nắm đấm cho bất kỳ kiểu bơi nào. 


Tập thể hình

Bác sĩ Paul Oh, giám đốc y tế của Chương trình phục hồi chức năng tim mạch và phòng ngừa tại Viện phục hồi chức năng Toronto cho biết.Ngoài việc xây dựng khối lượng cơ bắp, giúp bạn đốt cháy chất béo, tập tạ cũng rất tốt cho sức khỏe xương và trái tim của bạn.  


Chạy bộ

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để giữ dáng, nhưng khoảng thời gian chạy thực sự sẽ thúc đẩy tập thể dục tim mạch của bạn hơn. Bạn nên chạy bộ theo phương pháp hit ví dụ chạy nhanh 2 phút đi bộ 1 phút để có sức bền tốt hơn 


Yoga
Bạn không cần phải hoạt động ở mức độ cao để tăng sức khỏe cho tim, bác sĩ Oh, người nói rằng việc đẩy nhịp tim của bạn lên xuống nhanh chóng có thể gây nguy hiểm. Thoạt nhìn, yoga có vẻ không phải là một hoạt động thúc đẩy sức khỏe tim rõ ràng, nhưng nó rất tốt cho sức khỏe và săn chắc cơ bắp. Cộng với các phong cách yoga tích cực hơn như Ashtanga và Bikram có thể mang lại lợi ích cho tim mạch, vì nhịp tim của bạn sẽ được nâng cao.


Đạp xe

Theo một nghiên cứu lớn của Hiệp hội Y khoa Anh, việc đi xe đạp thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Các phát hiện cho thấy đi xe đạp 32 km mỗi tuần làm giảm khả năng phát triển bệnh tim. Đạp xe sử dụng các nhóm cơ lớn ở chân để tăng nhịp tim, giúp cải thiện không chỉ sức khỏe tim mạch mà còn đốt cháy calo, thậm chí còn được chứng minh là cải thiện sức khỏe tâm thần.


Việc cơ thể của bạn bị đau nhẹ trong một hoặc hai ngày sau khi tập luyện là điều bình thường khi bạn mới tập thể dục. Điều đó mất dần khi cơ thể bạn quen với nó. Ngay sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những thay đổi đáng kể trên cơ thể.                               
 

 

Sản phẩm khác : Bán máy chạy bộ điện, Bán thiết bị tập công viên