Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

Ngày đăng 19/06/2019 14:16

Vấn đề cân nặng và vóc dáng từ lâu đã luôn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các chị em ở bất kì một thời kì nào. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà việc giảm cân, tăng cân có thể nhanh hay chậm nhưng để quá trình này diễn ra thật an toàn và bền vững thì cách tốt nhất là tập luyện và duy trì một chế độ ăn thật hợp lý. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

huong-dan-dung-may-chay-bo

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và công sức để tập luyện tại cái phòng gym chuyên nghiệp nên máy chạy bộ được coi là một trong những giải pháp tối ưu nhất dành cho tất cả mọi người. 

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà vừa giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn đem lại hiệu quả không kém gì khi đến các phòng tập gym chuyên nghiệp nếu bạn tập luyện đều đặn, thường xuyên. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả và hợp lý nhất nên kết quả tập luyện nhiều khi sẽ không được như mong muốn. 

Để giải quyết vấn đề nan giải này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người một cách chi tiết các quy tắc giúp giảm cân nhanh, an toàn, hiệu quả nhờ máy chạy bộ.

may-tap-chay-bo-dien-da-nang

1. Nhịp tim mục tiêu và vùng đốt cháy chất béo: đây là hai chỉ số quan trọng mà bạn cần theo dõi sát sao trong quá trình tập luyện. Nhịp tim mục tiêu sẽ là các thông số đáng tin cậy nhất để bạn biết được mình cần tập luyện nhiều hơn hay ít hơn và với cường độ ra sao.

2. Số đo vòng hai: nhắc đến giảm cân thì không thể không nhắc đến giảm mỡ bụng. Ở nữ nếu số đo vòng bụng trên 88cm và nam giới có số đo vòng bụng trên 100cm thì được xem như không lành mạnh và cần điều chỉnh ngay.

3. Tốc độ chạy: như đã nói ở trên nhịp tim tối đa là yếu tố để xác định cường độ tập luyện. Tốc độ chạy sẽ là yếu tố giúp bạn điều chỉnh nhịp tim tối đa này. Khi tăng tốc độ chạy nhịp tim sẽ tăng theo và dựa vào bảng thông báo của máy bạn sẽ có thể biết được mình đã chạy ở tốc độ đúng để đốt calo hay chưa.

may-tap-chay-bo-dien

4. Độ dốc: đây là yêu tố thứ hai ảnh hưởng đến nhịp tim tối đa khi chạy. Theo thống kê của hội đồng Mỹ về tập thể dục, hoạt động leo dốc( đi bộ hoặc chạy bộ) đều rất hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo và tăng số lượng cơ ở các vùng đùi, hông và mông của bạn. 

Với máy chạy bộ bạn có thể thay đổi được nghiên một cách để dễ dàng chỉ qua một nút bấm nên đừng bỏ qua nhé. Khi cài đặt cũng đừng nên quá vội vàng mà hãy tăng độ nghiêng từ từ để cơ thể có thể thích nghi được.

5. Khởi động đầy đủ: thời gian khởi động tuy không dài nhưng nếu bị bỏ qua sẽ đem lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Năm phút khởi động đầu tiên sẽ giúp làm ấm cơ thể, giúp cơ thể thích nghi dần với việc tập luyện để thực hiện các bài tập có cường độ cao hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả. Áp dụng theo hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ đúng cách thì bạn mới có thể yên tâm việc luyện tập sẽ đảm bảo đạt mục tiêu giảm cân đề ra một cách an toàn và có kết quả bền vững. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đếncách sử dụng máy chạy bộ, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, dụng cụ thể dục công viên.