5 hướng dẫn giúp bạn tập luyện trên máy chạy bộ hiệu quả

Ngày đăng 20/08/2019 14:44

Máy chạy bộ được nhiều người ưa chuộng hiện nay, và chúng ta dễ dàng bắt gặp thiết bị hữu ích này ở khắp mọi nơi, từ nhà riêng cho tới các trung tâm gym. Có thể nói, nhờ thiết bị thể thao này mà phong trào  chạy bộ thể thao được hưởng ứng ngày càng sôi nổi.

5 hướng dẫn giúp bạn tập luyện trên máy chạy bộ hiệu quả

Để chạy bộ thể thao hiệu quả và an toàn, trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn 5 hướng dẫn giúp bạn tập luyện trên máy chạy bộ hiệu quả nhé.

1.    Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:

Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng không chỉ để các bạn sử dụng máy tốt hơn mà còn giúp bạn tăng đáng kể hiệu quả sử dụng máy.

Ngoài việc giảm thiểu các sự cố khi điều khiển sai  ý muốn, thì việc vận dụng tốt và linh hoạt các chức năng của máy chạy bộ giúp các bạn có được sự phục vụ đa dạng và hoàn hảo hơn từ chiếc máy. 

Một số tính năng của máy như kiểm soát và hiển thị chỉ số cơ thể vận động sẽ giúp bạn có cơ sở để kịp thời điều chỉnh cường độ vận động cho phù hợp với thể trạng và đạt được mục tiêu đề ra.
Các bài tập với những độ khó khác nhau tương ứng với độ dốc và tốc độ cũng được lập trình sẵn trong máy để các bạn lựa chọn chính xác phù hợp với kế hoạch luyện tập của bản thân.

2.    Khởi động:

Khởi động có ý nghĩa quan trọng, giảm thiểu tối đa các trường hợp chấn thương khi luyện tập như chuột rút, trật khớp…

Ngoài ra, khởi động tốt chính là tiền đề cho cơ thể bạn vào trạng thái sẵn sàng hoạt động cao. Khi đó, các khớp xương của bạn đã bắt đầu tiết dịch khớp đảm bảo cho cử động được trơn tru và linh hoạt.

Các cơ bắp của cơ thể sau khi khởi động cũng đã được làm nóng, đảm bảo cho việc cung cấp năng lượng một cách tối đa, hỗ trợ cho bạn sự bền bỉ trong buổi tập.

3.    Thường xuyên thay đổi linh hoạt chế độ chạy:

Việc điều chỉnh linh hoạt chế độ chạy giúp bạn có sự trải nghiệm đa dạng hơn và từ đó xác định được mức độ luyện tập phù hợp nhất, ưa thích nhất và đem lại hiệu quả cao nhất.

Việc thay đổi chế độ chạy cũng khiến cho bạn thay đổi cảm giác tươi mới và kích thích hơn rất nhiều, giúp bạn không bị nhàm chán và mệt mỏi, từ đó cũng giúp bạn duy trì luyện tập bền bỉ hơn.

4.    Thư giãn:

may-chay-bo-dien-phong-gym

Thư giãn là một phần quan trọng và được nhiều người thực hiện trong khi chạy. Nghe nhạc, nghe hát là phương pháp thư giãn phổ  biến và đem lại hiệu quả lớn cho buổi tập.

Ngoài việc loại bỏ  stress, việc thư giãn còn giúp bạn tích cực hơn trong luyện tập, đặc biệt với những bài nhạc có tiết tấu mạnh mẽ và năng động sẽ góp phần không nhỏ cho buổi tập của bạn được hiệu quả cao.

5.    Dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng và có tính chất quyết định tới sức khỏe của bạn trong suốt quá trình luyện tập. Việc bổ sung dinh dưỡng trước buổi tập giúp  bạn có năng lượng để duy trì buổi tập một cách lâu bền và mạnh mẽ. 

Chú ý, thực phẩm bổ sung trước buổi tập nên đơn giản nhẹ nhàng và dễ tiêu hóa, dễ chuyển hóa thành năng lượng. Tránh sử dụng các món ăn chiên xào nhiều mỡ sẽ khiến bạn nặng bụng và không tốt cho quá trình luyện tập chạy bộ. Thời gian sử dụng bữa ăn nhẹ này nên được thực hiện trước khi tập khoảng 1,5-2 giờ đồng hồ.

Trên đây là một số chia sẻ về 5 hướng dẫn giúp bạn tập luyện trên máy chạy bộ hiệu quả. Máy chạy bộ điện đa năng được tích hợp khá nhiều tính năng hiện đại công nghệ cao do đó hỗ trợ rất tốt cho người  tập. Nếu nắm chắc được cách vận hành máy cũng như điều khiển máy thành thạo, việc tập luyện của các bạn sẽ hiệ quả hơn rất nhiều.


 

Sản phẩm khác : Xà đơn gắn cửa, Máy tập công viên.