Những Thói Quen Đơn Giản Buổi Sáng Giúp Bạn Giảm Cân

Ngày đăng 25/07/2019 12:47

Bất kể mục tiêu giảm cân của bạn là gì, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy việc này thật khó khăn, thật nhàm chán và rất dễ bỏ cuộc. Trên thực tế, thực hiện một vài thay đổi nhỏ  thói quen buổi sáng cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Những Thói Quen Đơn Giản Buổi Sáng Giúp Bạn Giảm Cân

Bài viết này sẽ đề cập đến những thói quen buổi sáng đơn giản để hỗ trợ cho những nỗ lực giảm cân của bạn.

1. Ăn bữa sáng giàu protein

Có một lý do chính đáng để bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Những gì bạn ăn cho bữa sáng có thể thiết lập khoa học cho cả ngày của bạn. Nó xác định xem bạn sẽ cảm thấy no và hài lòng cho đến bữa trưa hay bạn sẽ phải dùng  bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng.

Ăn bữa sáng giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Trong một nghiên cứu ở 20 cô gái vị thành niên, ăn bữa sáng giàu protein giúp giảm cảm giác thèm ăn sau bữa ăn hiệu quả hơn so với bữa sáng có lượng protein bình thường.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở 15 người đàn ông đã phát hiện ra rằng một bữa sáng giàu protein ức chế sự tiết ghrelin hiệu quả hơn một bữa sáng nhiều carb. Để giúp bạn có một ngày khởi đầu tốt đẹp, hãy xem xét các nguồn protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, phô mai, các loại hạt và hạt chia.


2. Uống nhiều nước

Bắt đầu buổi sáng của bạn với một hoặc hai ly nước là một cách dễ dàng để giảm cân .

Nước có thể giúp tăng chi tiêu năng lượng của bạn, hoặc số lượng calo cơ thể bạn đốt cháy, trong ít nhất 60 phút. Trong một nghiên cứu nhỏ, uống 500ml nước dẫn đến tăng 30% tốc độ trao đổi chất.

Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ thừa cân tăng lượng nước uống lên hơn một lít mỗi ngày đã giảm thêm 2 kg trong một năm, mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác trong chế độ ăn uống hoặc tập thể dục.

Hơn nữa, nước uống có thể làm giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn ở một số người. Một nghiên cứu ở 24 người lớn tuổi cho thấy uống 500 ml nước giúp giảm 13% lượng calo tiêu thụ vào bữa sáng.


3. Tự chuẩn bị bữa trưa

Tự chuẩn bị bữa trưa của bạn trước có thể là một cách đơn giản để lựa chọn thực phẩm tốt hơn và  giảm cân hiệu quả.

Một nghiên cứu lớn bao gồm 40.554 người cho thấy lập kế hoạch bữa ăn có liên quan đến chất lượng ăn uống tốt hơn, nguy cơ béo phì thấp hơn.

Trên thực tế, những người ăn bữa ăn nấu tại nhà ít nhất năm lần mỗi tuần có khả năng bị thừa cân thấp hơn 28% so với những người chỉ ăn bữa ăn nấu tại nhà ba lần hoặc ít hơn mỗi tuần.


4. Ngủ lâu hơn

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thiếu ngủ có thể khiến chúng ta tăng cảm giác thèm ăn. Hạn chế giấc ngủ làm tăng cảm giác đói và thèm ăn, đặc biệt là đối với thực phẩm nhiều carb, nhiều calo.

Thiếu ngủ cũng có liên quan đến việc tăng lượng calo.

Trong một nghiên cứu, 12 người tham gia đã tiêu thụ trung bình thêm 559 calo sau khi ngủ chỉ bốn giờ, so với khi họ ngủ đủ 8 giờ.


Thiết lập một lịch trình giấc ngủ lành mạnh là một thành phần quan trọng của quá trình giảm cân, cùng với việc ăn uống tốt và tập thể dục. Để tối đa hóa kết quả của bạn, hãy nhắm đến ít nhất tám giờ ngủ mỗi đêm .

Thực hiện một vài thay đổi nhỏ cho thói quen buổi sáng của bạn có thể là một cách dễ dàng và hiệu quả để giảm cân. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo bạn kết hợp những thói quen buổi sáng này với chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh.
 
 
Sản phẩm khác : mua máy chạy bộ thể dục, mua dụng cụ ngoài trời.