Phương pháp châm cứu bấm huyệt đơn giản tại nhà

Ngày đăng 09/03/2021 13:50

Hiện nay, những bệnh lí về xương khớp, thần kinh hay về stress đang xuất hiện ngày càng phổ biến. Hầu hết trong đó đều không gây ra biến chứng nguy hiểm về sau này nhưng chúng lại khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, đau nhức, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. 

Phương pháp châm cứu bấm huyệt đơn giản tại nhà

phuong-phap-cham-cuu-bam-huyet-don-gian-tai-nha

Thế nhưng, nhiều người bị các chứng bệnh này lại thường mang tâm lí chần chừ, không chịu đi đến bệnh viện thăm khám bác sĩ, chấp nhận chịu đựng sống chung “với lũ”. Nội dung dưới đây là chia sẻ một số thông tin giúp bạn thể giải quyết được những vấn đề trên, mang lại hiệu quả nhất định đó là phương pháp châm cứu bấm huyệt. Đây là phương pháp trị liệu đã có từ lâu đời và một trong các phương pháp chữa bệnh cổ truyền được  đánh giá cao. 

phuong-phap-cham-cuu-bam-huyet-don-gian-tai-nha-1

Châm cứu là phương pháp mà sử dụng những cây kim chuyên dụng (cùng với sự kết hợp của thuốc và nhiệt) thông qua đó tác dụng lên các huyệt đạo cơ thể để từ đó lưu thông khí huyết, khai thông các điểm tắc nghẽn trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh. Một điều nữa là trước khi thực hiện phương pháp này thì người bệnh có thể được xoa bóp để tăng cường hiệu quả chữa trị. 

Nhiều bệnh lí đã được điều trị hiệu quả nhờ phương pháp trên như: những chứng bệnh về xương khớp (đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, tê mỏi chân tay…) , thần kinh (mất ngủ, đau đầu, tiền đình…). 

phuong-phap-cham-cuu-bam-huyet-don-gian-tai-nha-2

Ưu điểm của phương pháp châm cứu bấm huyệt có thể giảm được các cơn đau mạn tính, hệ thần kinh làm việc được hiệu quả tốt hơn ngoài ra còn có thể cải thiện được vẻ đẹp của làn da, chức năng tiêu hóa. Thế nhưng, không nên tự ý thực hiện phương pháp trên mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, điều này sẽ đẫn đến hậu quả không lường trước được. Bởi vì trên cơ thể có nhiều “tử huyệt”.

Nếu biết cách tác động hợp lý, châm cứu là phương pháp trị liệu bấm huyệt rất hiệu quả, với nhiều người đây đã trở thành sự lựa chọn số 1 bởi tính an toàn của nó.

phuong-phap-cham-cuu-bam-huyet-don-gian-tai-nha-3

Giống như châm cứu, bấm huyệt cũng là phương pháp trị liệu bằng y học cổ truyền sử dụng lực tác dụng lên da thịt, vị trí dây thần kinh và các huyệt đạo của cơ thể để tạo ra những thay đổi về thần kinh, nội tiết qua đó làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn, lưu thông khí huyết. 

Đặc biệt, đối với những bệnh lí về xương khớp, bấm huyệt còn có thể cải thiện được tình trạng co cứng gây đau do tình trạng hạn chế vận động gây nên, đồng thời làm tăng tính linh hoạt của cơ xương khớp, cải thiện tư thế. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, có tác dụng tốt đối với làn da. 

phuong-phap-cham-cuu-bam-huyet-don-gian-tai-nha-4

Với những chia sẻ về cơ chế trị bệnh trên của phương pháp châm cứu bám huyệt thì ta có thể thấy rằng đây là những phương pháp trị liệu cổ truyền an toàn, hiệu quả có tác dụng rất tốt trong phòng bệnh và chữa bệnh đơn giản. Hi vọng rằng bạn đọc đã có thêm kiến thức cho mình với những chia sẻ ở trên.