Thông số kỹ thuật cần cân nhắc trước khi mua máy chạy bộ

Ngày đăng 22/08/2019 15:01

Máy chạy bộ tại nhà có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời, mang đến cho bạn những tiện ích tập luyện khi không có thời gian hoặc không thể ra ngoài. Sử dụng máy chạy tại phòng tập là một chuyện, nhưng việc sở hữu nó tại nhà lại là một vấn đề khác. Một chiếc máy chạy bộ tốt sẽ đắt tiền và đẩy đủ các chức năng, nhưng liệu bạn có sử dụng nó thường xuyên? Vì vậy để không tốn kém thời gian và tiền bạc, trước khi quyết định có nên mua một chiếc máy chạy bộ hãy tham khảo các yếu tố sau:

Ngân sách cho máy chạy bộ tại nhà

Ngân sách có lẽ sẽ là cân nhắc số một trong việc mua sắm bất kỳ thiết bị thể dục nào, đặc biệt là một món đồ lớn và khá đắt tiền như máy chạy bộ. Các tiêu chí để đánh giá một chiếc máy chạy chất lượng sẽ là thoải mái, yên tĩnh, dễ sử dụng và bền đẹp. 


Nếu có chi phí hạn hẹp bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy chạy bộ cơ với giá chỉ vài triệu đồng, tuy nhiên mọi người sẽ phải bảo trì thường xuyên, cộng với tuổi đời không cao của nó cũng sẽ tạo ra những rủi ro cho người dùng. Để sở hữu một chiếc máy chạy bộ bền đẹp có đầy đủ chức năng, bạn có thể sẽ phải chi ít nhất 15 triệu đồng, mặc dù chỉ từ 25 đến 30 triệu đồng sẽ mang lại sự ổn định, động cơ tốt và nhiều lựa chọn tập luyện hơn. Nếu có hai người dùng trở lên trong gia đình, nên xem xét các thiết bị có giá ít nhất 15 triệu đồng.

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, hãy cân nhắc mua một máy chạy bộ đã được sử dụng hoặc là hàng trưng bày. Bạn thường có thể tìm thấy những đồ như vậy ở các cửa hàng chuyên bán các loại thiết bị và phụ kiện thể thao hoặc là từ chính những người chủ cũ của máy.


Thông số kỹ thuật tối thiểu

Tốc độ:  Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chương trình tập luyện, hãy lấy một máy chạy bộ có tốc độ lên đến 15km / giờ hoặc cao hơn.

Độ nghiêng: Một máy chạy bộ nên có độ nghiêng lên đến 10 phần trăm hoặc cao hơn. 

Đệm lót : Đường chạy nên hấp thụ sốc và dây đai cần được cố định đối với mỗi chuyển động.

Ổn định:  Máy chạy bộ không nên rung lên khi bạn chạy hoặc đi trên đó vì vậy, chúng ta cần một bộ khung máy thật chắc chắn.

Bảng điều khiển: Nên trong tầm tay và đơn giản để sử dụng.


Không gian cho máy chạy bộ

Một chiếc máy chạy bộ sẽ nhìn nhỏ hơn rất nhiều khi được đặt trong cửa hàng, vì vậy hãy chắc chắn đã đo không gian của bạn trước khi tìm mua một thiết bị thể thao.

Thử trước khi mua

Nếu bạn còn do dự và có nhiều nỗi lo lắng để chọn cho bản thân và gia đình một chiếc máy hoàn hảo. Tốt nhất hãy đến cửa hàng để được trải nghiệm thử, ở đây bạn sẽ có mọi thứ mà mình cần, cùng với sự tư vấn của các nhân viên, mọi người sẽ dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp.

Hãy cố gắng thử vài loại máy với ít nhất 5 phút cho mỗi loại. Hãy chắc chắn rằng chúng êm ái và không rung lắc khi chạy. Để ý các chi tiết nhỏ như ngăn giữ đồ uống, màn hình cảm ứng,… cũng là những điều nên làm.

Chế độ bảo hành máy chạy bộ

Bảo hành của các cửa hàng thường sẽ mang đến cho bạn những manh mối quan trọng về chất lượng của máy chạy bộ. Hãy tìm kiếm những nơi có bảo hành từ 2 năm trở lên cho khung, động cơ và bảng điện tử, để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Sử dụng máy chạy bộ của bạn

Khi nhận được máy chạy bộ, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thử các chương trình khác nhau và tập thói quen. Tập luyện với máy chạy bộ trở nên khá nhàm chán nếu bạn không thay đổi các phương pháp và hình thức khác nhau. Hãy cố gắng dành thời gian để khám phá tất cả các biến thể để máy chạy bộ của bạn luôn thú vị và hữu ích.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage chính hãng, dụng cụ thể dục công viên.