Top 5 Yếu Tố Cấu Thành Giá Của Máy Chạy Bộ Điện

Ngày đăng 19/10/2019 10:26

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện đã không còn quá xa lạ. Máy chạy bộ điện là một công cụ luyện tập có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ. 

top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien

Luyện tập cùng máy chạy bộ không chỉ giúp bạn gia tăng sức khỏe thể chất, có một cơ thể thon gọn, săn chắc, khỏe mạnh mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm thiểu stress, tăng hiệu suất làm việc và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Top 5 Yếu Tố Cấu Thành Giá Của Máy Chạy Bộ Điện

top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien-1

Không thể phủ nhận rằng máy chạy bộ đem lại rất nhiều lợi ích nhưng giá của chúng lại cao hơn khá nhiều so với thu nhập trung bình của người Việt Nam. Máy chạy bộ là một thiết bị được lắp ráp bởi nhiều linh kiện một cách chính xác và tỉ mỉ để đảm bảo rằng nó hoạt động một cách trơn tru. 

Giá thành của máy chạy bộ phụ thuộc rất nhiều vào linh kiện cấu tạo nên nó, nhất là động cơ máy. Dưới đây là 5 yếu tố kỹ thuật chính ảnh hưởng tới giá thành của một chiếc máy chạy bộ:

1. Động cơ máy chạy bộ:

top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien-2

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy chạy bộ giúp máy vận hành trơn tru và ổn định. Một động cơ khỏe có thể giúp máy chịu được trọng tải lớn và hạn chế được rung lắc trong quá trình vận hành. Động cơ máy có hai loại là một chiều và xoay chiều. 

Dòng máy chạy bộ điện một chiều có cấu tạo đơn giản hơn nhưng khả năng chịu tải kém hơn và vận hành yếu nên có giá thành rẻ hơn máy chạy điện có động cơ xoay chiều. Hầu hết máy chạy bộ gia đình sử dụng động cơ một chiều DC, máy chạy bộ phòng tập sử dụng đọng cơ xoay chiều AC. Nhưng động cơ càng khỏe (được tính bằng HP – sức ngựa) thì giá càng cao và vì thế ảnh hưởng đến giá máy chạy bộ.

2. Kích thước băng tải máy chạy bộ:

top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien-2

Kích thước băng tải càng lên thì không gian luyện tập càng thoải mái, kéo theo đó là kích thước khung máy lớn hơn, động cơ máy cũng phải khỏe hơn do đó có giá thành cao hơn. Thông thường, máy chạy bộ gia đình có kích thước băng tải là 120x40 cm còn với những loại máy dành cho phòng tập gym có kích thước tối thiểu là 160x60 cm.

3. Màn hình hiển thị trên máy chạy bộ:


top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien

Màn hình máy chạy bộ muốn hiển thị được nhiều thông tin và rõ nét thì yêu cầu phải có màn hình rộng, độ phân giải cao do đó kéo theo chi phí sản xuất tăng lên.

4. Tải trọng tối đa mà máy chạy bộ chịu được:

top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien-5

Nhà sản xuất sẽ luôn cung cấp rõ ràng tải trọng tối thiểu mà máy chạy bộ có thể chịu được tới người tiêu dùng để đảm bảo rằng, người dùng sẽ không vượt quá tải trọng tối đa mà máy có thể chịu được khiến máy nhanh bị hỏng. Máy muốn chịu được tải trọng lớn hơn cần có động cơ khỏe hơn và thiết kế chắc chắn hơn nên giá thành cũng cao hơn.

5. Chế độ bảo hành:

top5-yeu-to-cau-thanh-gia-cua-may-chay-bo-dien

Thông thường chế độ bảo hành cho một chiếc máy chạy bộ kéo dài từ 1-5 năm. Có nhiều nơi họ sẽ tính chi phí bảo hành vào giá thành sản phẩm, có nghĩa bạn sẽ là người chi trả cho phí bảo hành do vậy bạn cần phải hiểu rõ chế độ bảo hành của cửa hàng tránh việc lầm tưởng là bảo hành miễn phí.

Trên đây  là một số chia sẻ về Top 5 Yếu Tố Cấu Thành Giá Của Máy Chạy Bộ Điện. Với những yếu tố trên cũng giúp cho việc phân loại máy chạy bộ bao gồm phân khúc giá rẻ, phân khúc tầm trung và phân khúc cao cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn dòng máy sao cho phù hợp. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giá máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, máy tập bụng gia đình.