Tuyệt chiêu giảm mỡ hai bên hông

Ngày đăng 29/11/2022 14:13

Mỡ ở hai bên hông của cơ thể chúng ta thuộc mỡ dạng sợi, da và cứng, dễ nhầm với cơ nhưng không được rắn chắc như cơ. Nó gây tình trạng sồ sề, chảy xệ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuyệt chiêu giảm mỡ 2 bên hông nhé.

Nguyên nhân hình thành mỡ ở hông

giam-mo-hai-ben-hong

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa ở hai bên hông là do quá trình hấp thụ quá nhiều carbohydrate và hóc môn estrogen.

Lượng carb xấu khiến cho mỡ ở hông và bụng tích tụ, dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực liên quan tới sức khỏe, béo phì loại hai.

Sự gia tăng lượng estrogen và biến đổi nội tiết, nhất là khi phụ nữ trong thai kì chính là yếu tố gây tích tụ nhiều mỡ ở hông.

Vùng mỡ ở hông dư thừa khiến cho vóc dáng mất cân đối, đi kém với đó là tình trạng di chuyển khó khăn, kém linh hoạt. Do đó, việc giảm mỡ thừa ở vùng này nói riêng và giảm mỡ toàn thân nói riêng được chị em rất quan tâm.

Cách giảm mỡ hông

giam-mo-hai-ben-hong-2

Cách giảm mỡ an toàn – hiệu quả - bền vững nhất chính là chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hiệu quả. Các bạn có thể trang bị máy chạy bộ, giàn tạ đa năng để sử dụng tại nhà, cùng với đó là chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Một số mẹo dưới đây cũng rất đáng để tham khảo:

- Sử dụng nước chanh: Nước chanh rất tốt trong việc hỗ trợ đào thải lượng mỡ thừa ra ngoài cơ thể, đặc biệt là mỡ ở hông và đùi. Trong thành phần của nước chanh có chứa pectin – có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn vặt. Nước chanh cũng giúp cân bằng pH trong cơ thể và kích thích trao đổi chất. Tuy nhiên nước chanh cũng chứa lượng axit citric cao, có thể ảnh hưởng tới dạ dày nếu lạm dụng. Do đó các bạn chỉ nên sử dụng 1 cốc mỗi ngày.

giam-mo-hai-ben-hong-3

- Uống cà phê đen: Sử dụng cà phê đen không đường như một thói quen cũng giúp bạn giảm cân. Nó có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn, cho cảm giác no. Các chất trong cà phê còn có tác dụng đốt cháy chất béo của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy: Uống cà phê đen giúp cơ thể tiết ra enzyme để đốt cháy chất béo.

- Giảm ăn vặt: Khi thường xuyên ăn vặt dạ dày của cúng ta sẽ bắt dầu lại quá trình triêu hóa thức ăn cho dù chưa kịp hấp thu và tiêu thụ lượng thức ăn đã nạp vào trước đó, từ đó gây nên tình trạng mỡ thừa. Việc tiêu hóa lại thức ăn từ đầu cũng làm giảm khả năng đốt cháy chất béo trong khoảng thời gian diễn ra bữa ăn chính.

- Ngủ đủ giấc: Việc ngủ đủ từ 7 – 8h mỗi ngày giúp cơ thể tiết ra hóc môn leptin – có tác dụng ngăn chặn các cơn đói và báo hiệu cảm giác no bụng. Khi ngủ đủ giấ bản sẽ giảm được cảm giác thèm ăn vặt cũng như nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn sẵn, thực phẩm chiên rán.

Đại việt Sport mang đến những sản phẩm chất lượng nhất về lĩnh vực thể dục thể thao, tập luyện trong nhà và ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng,... Luyện tập thường xuyên với giàn tập tạ là phương thức rất hiệu quả để giúp giảm mỡ 2 bên hông.