Bài tập bụng giúp làm khỏe cơ bụng

Ngày đăng 27/09/2022 11:09

Các bài tập bụng thường chủ yếu tập cho các cơ ở phía trước của cơ thể và ít tác động đến phần lõi nằm sâu bên trong cơ thể. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, nhóm cơ cốt lõi là cần thiết cho việc tập luyện trong phòng tập thể hình vì nó giúp bạn xây dựng sự ổn định cũng như sức mạnh khi nâng tạ.

bai-tap-co-bung-san-chac

Phần core (Cơ lõi) hay còn được gọi là vùng lõi, nằm ở giữa cơ thể của bạn (bao gồm bụng, hông, lưng dưới). Chúng có nhiệm vụ hỗ trợ bạn xoay cơ thể theo nhiều hướng khác nhau và đồng bộ hóa hệ thống cơ xương khớp của bạn. Nhóm cơ cốt lõi này cũng liên kết với các nhóm cơ khác ở phần trên và dưới cơ thể để giúp ổn định và tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể.

Khi cơ lõi của bạn yếu, bạn sẽ không thể đạt được năng lực tối đa của mình, điều này có thể dẫn đến chấn thương và có khả năng làm suy giảm khả năng bảo vệ cơ quan nội tạng của bạn. Do đó, bạn cần phải luôn rèn luyện cơ lõi của mình một cách thường xuyên.

Bài tập bụng giúp cơ bụng chắc khỏe

bai-tap-co-bung-san-chac-2

Bài tập Two Way Bird Dog: Bạn cũng thực hiện động tác plank với một tay duỗi thẳng và hai chân dang rộng sang hai bên. Hạ đầu gối phải xuống sau đó nâng chân trái và tay phải song song với sàn. Hạ xuống, sau đó duỗi thẳng chân phải của bạn và trở lại vị trí bắt đầu.Tiếp tục nâng cao và hạ thấp chân trái và tay phải. Giữ lưng thẳng và cơ bụng căng trong suốt bài tập. Nhớ đổi bên khi bạn hoàn thành.

Bài tập Moutain Climber Bridge: Bài tập bụng này hơi khó. Để bắt đầu, hãy giả định tư thế plank với hai tay duỗi thẳng. Kéo chân trái lên trước ngực và đến khuỷu tay của tay phải. Sau đó, nghiêng mặt lên trần nhà và nâng tay trái lên vuông góc với tay phải. Bàn chân trái xoay theo thân và đặt sau bàn chân phải trên sàn. Quay trở lại điểm xuất phát của bạn và lặp lại bài tập.

Bài tập Side Lunge With Knee: Đứng thẳng người, bước sang trái một bước lớn bằng chân trái, thả người sang trái cho đến khi đùi trái song song với sàn. Tay phải chạm đến ngón chân trái, trong khi cẳng tay trái đặt trên đùi trái. Đẩy chân trái lên vị trí thẳng đồng thời kéo đầu gối trái lên bên phải và vặn người sang bên trái. Rep toàn bộ chuyển động.

bai-tap-co-bung-san-chac-3

Bài tập Squat with Oblique Knee Tuck: Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai và đặt tay lên thái dương. Ngồi xổm xuống đất. Sau đó đứng dậy và đưa đầu gối trái sang phải. Đồng thời thân trên xoay sang trái, hướng cùi chỏ phải vào đầu gối trái. Đưa chân xuống và lặp lại tương tự với bên còn lại.

Bài tập Push Up Twist Sit Back: Bài tập chống đẩy tiêu chuẩn tập trung vào ngực và tay sau, tuy nhiên trong bài tập này, chúng ta sẽ tập phần cốt lõi bằng cách thực hiện như sau: Vào vị trí chống đẩy cơ bản và hoàn thành một động tác chống đẩy. Sau đó, giữ nguyên chân và tay, đẩy người về bên phải. Đẩy cơ thể sang phía bên kia và lặp lại động tác chống đẩy.

Bài tập Plank Hop Over: Bài tập này cũng đơn giản không kém, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều sức lực. Đặt cánh tay của bạn thẳng và đầu gối của bạn gần với thân của bạn ở tư thế plank. Bắt đầu bằng cách nhảy bằng hai chân sang phải, sau đó nhảy ngược lại sang trái trong 20 giây.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện cơ bụng chắc khỏe ngay tại nhà với máy tập gym.