Những triệu chứng đau đầu sau gáy giúp giảm trí nhớ

Ngày đăng 01/06/2022 16:27

Các triệu chứng của chứng đau nửa đầu sau bao gồm khó chịu ở cổ, sau đầu và vai. Các triệu chứng ở cổ và đầu trên, bao gồm cả vùng chẩm và cả hai bên thái dương, thường gặp ở những bệnh nhân bị chứng đau nửa đầu sau.

nhung-trieu-chung-dau-dau-sau-gay-giup-giam-tri-nho

Những triệu chứng đau đầu sau gáy giúp giảm trí nhớ

Đau đầu sau gáy gây khó chịu và kiệt sức do chứng đau nửa đầu; Tùy theo mức độ mà sự xuất hiện này có thể kéo dài trong thời gian dài. Bệnh nhân có thể có cảm giác căng tức và cảm giác bất thường trên da đầu, như thể bị điện giật.

Cảm giác bồn chồn, chóng mặt và buồn nôn có thể là triệu chứng của phần đầu của cơn đau, cũng như sợ tiếng động lớn và ánh sáng. Nếu cơn đau nghiêm trọng, nó có thể đi kèm với các triệu chứng khác bao gồm nói lắp hoặc mất trí nhớ; Đau cổ, vai và lưng...

•    Nguyên nhân gây đau nửa đầu ở sau gáy:

nhung-trieu-chung-dau-dau-sau-gay-giup-giam-tri-nho-1

Cảm giác khó chịu nửa đầu phần lớn là do máu lưu thông lên não không đủ khiến một số vùng bị ảnh hưởng. Cơn đau này có thể được não bộ nhận biết là kết quả của quá trình viêm ảnh hưởng và kích thích các thụ thể.

Viêm màng não, chảy máu, tổn thương não hoặc thoát vị đốt sống cổ đều có thể xuất hiện dưới dạng chứng đau nửa đầu mãn tính, tái phát ở sau gáy. Việc đi khám bác sĩ là cần thiết nếu tình trạng khó chịu này kéo dài và xảy ra thường xuyên.

nhung-trieu-chung-dau-dau-sau-gay-giup-giam-tri-nho-2

Thói quen hàng ngày của người bệnh là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng khó chịu ở cổ, nửa đầu, sau lưng.

Ngồi không đúng tư thế, làm việc quá gần, nâng hoặc di chuyển các vật lớn với cổ và vai bị căng đều là những ví dụ về tư thế sai.

Co thắt cơ, đau đầu và cứng khớp là tất cả các triệu chứng của căng thẳng mãn tính.

nhung-trieu-chung-dau-dau-sau-gay-giup-giam-tri-nho-3

Không có lý do gì để lo lắng nếu cảm giác khó chịu chỉ là thỉnh thoảng, không thường xuyên và liên quan đến các yếu tố trên. Thuốc giảm đau thông thường có thể được sử dụng để điều trị hầu hết các trường hợp đau không ác tính.

Mặt khác đau nửa đầu thường gặp nhất là do yếu tố cơ học.

Đau nửa đầu sau gáy cũng là một triệu chứng của một số rối loạn nghiêm trọng như ung thư và bệnh tim mạch..Sự gia tăng áp lực nội sọ có thể gây đau dữ dội và nôn mửa, cũng như mất ý thức do áp lực tăng lên. Đau đầu và đau cổ có thể là các triệu chứng của nhiễm vi rút.

nhung-trieu-chung-dau-dau-sau-gay-giup-giam-tri-nho-4

Đau nửa đầu sau gáy, đau dữ dội như bị điện giật, cảm giác khó chịu có thể truyền đến tay và khiến da đầu có cảm giác hỗn loạn là những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Các triệu chứng của viêm màng não và xuất huyết dưới nhện bao gồm đau và cứng cổ, cũng như mệt mỏi ở vùng cổ.

Khối u hoặc xuất huyết ở hố sau có thể gây đau đầu sau gáy cũng như các triệu chứng thần kinh khu trú khác.

Nếu bạn gặp các triệu chứng đau nửa đầu nghiêm trọng trong một thời gian dài, bạn nên hẹn gặp bác sĩ ngay lập tức, nhất là khi cường độ và tần suất của cơn đau tăng dần.