Về phương pháp Shiatsu trên ghế massage

Ngày đăng 19/06/2019 18:24

Hiện nay, trên ghế massage toàn thân thường được tích hợp thêm nhiều kĩ thuật massage nổi tiếng trên thế giới như  massage Nhật Bản, massage Thụy Điển, massage Thái,.. Trong đó, kỹ thuật massage shiatsu của Nhật Bản lại được đông đảo người dùng ưa chuộng nhất. Nhiều người mong muốn được trải nghiệm vì phương pháp này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Shiatsu là từ ghép trong tiếng Nhật (Shi = ngón tay; atsu  ấn, đè) dùng để miêu tả động tác ấn và đè bằng các ngón tay lên vùng da trên cơ thể, kết hợp với lực của lòng bàn tay nhằm gây nên áp lực trên da. Phương pháp này chú trọng lực của ngón tay nhiều hơn, tập trung năng lượng và trực tiếp tác động. 

Phương pháp shiatsu do một người Nhật sáng tạo nên, và đang rất thịnh hành ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ở nhật bản, phương pháp shiatsu là một phần không thể tách rời của y học, được nghiên cứu và phát triển không ngừng. Cho đến nay, nó được thực hiện tại các điểm massage, trong các trung tâm trị liệu, thậm chí được tích hợp ngay trên chính những chiếc ghế massage Nhật Bản

Về phương pháp Shiatsu trên ghế massage

Phương pháp shiatsu trên ghế massage có nhiều tính năng nổi trội. Nếu như các phương pháp massage khác tập trung vào cấc cơ lớn, xương, khớpthì shiatsu với sự trợ giúp của cảm biến quang học giúp nhận dạng, quét cơ thể và tìm ra huyệt đạo tác động một cách thích hợp theo thể trạng của người dùng, tăng hiệu quả massage. 

Phương pháp massage Shiatsu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người bao gồm những lợi ích cụ thể như: 

- Giảm nhanh triệu chứng đau nhức. Con lăn và cảm biến sẽ xác định huyệt đạo, tiến hành day ấn và massage toàn diện, chuyên sâu, giúp làm thư giãn các cơ, giảm đau nhức cho cơ thể. 

- Chống lại những cơn đau đầu, giảm tình trạng mất ngủ triền miên. Bạn chỉ cần bấm chọn chế độ này, các động tác Shiatsu sẽ tác động vào những vùng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, giúp bạn nhanh chóng thư giãn, tăng cường lưu thông máu lên não, đẩy lùi những cơn đau đầu, mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon và ngủ sâu hơn. 

- Thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, cho phép thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình trao đổi chất và loại trừ chất thải ra khỏi cơ thể.

- Phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, han chế các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

- Cải thiện tâm trạng, không còn căng thẳng, stress kéo dài, thay vào đó bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhóm, thoải mái.

- Tăng cường sự vận động và hoạt động của cơ xương khớp, tăng tính linh hoạt và dẻo dai.

- Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, đặc biệt là bệnh xương khớp. 

Trên đây là những thông tin về phương pháp massage shiatsu trên ghế massage hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Hãy thường xuyên sử dụng kĩ thuật này, mỗi ngày chỉ từ 15 - 20 phút, cơ thể bạn sẽ được giãn cơ, giảm nhanh tê cứng, đau mỏi cơ bắp, tăng cường sức khỏe.