Bài tập thể hình cho đôi chân dài thon gọn

Ngày đăng 08/03/2022 16:43

Có rất nhiều lý do khiến đôi chân bạn không được thon gọn như ý; ví dụ vì bạn mới sinh con nên bị tăng cân; vì di truyền gia đình có người bị chân to; vì công việc phải ngồi nhiều…Nỗi buồn chân to không phải là của cá nhân bạn mà có thể nói hàng trăm hàng nghìn những phụ nữ khác cũng đang cảm thấy như vậy.

 

Vì thế, bài viết dưới dây sẽ giới thiệu đến bạn một cách hiệu quả giúp cho đôi chân thon và dài, đó là những bài tập chân đơn giản.

Bài tập giúp cho đôi chân dài thon gọn

Bài tập kiễng chân

Để giúp cơ đùi hoạt động và đốt cháy lượng mỡ thừa ở vùng da này, bạn hãy thực hiện bài tập giảm mỡ đùi nhanh nhất với động tác đứng bằng hai mũi chân. Thực hiện động tác này trong 5 phút mỗi lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

bai-tap-kieng-chan-cho-doi-chan-dai-thon-gon

Đứng với hai chân rộng hơn chiều rộng bằng vai, hai tay chống hông và mũi chân hướng ra ngoài. Hạ đùi xuống cho đến khi chúng song song với sàn, sau đó nâng cả hai gót chân lên cao, có thể tiếp tục bằng cách nâng cao và hạ thấp chân của bạn. Mông, đùi và bắp chân của bạn sẽ được phát huy để hoạt động tối đa. Lặp lại 10 đến 15 lần, sau đó khoảng một tuần thì tăng lên 20 đến 30 lần và duy trì trong bốn tuần tiếp theo.

Bài tập đá bóng chân không

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hai tay chống hông. Ngồi xổm, sau đó đứng lên và mạnh mẽ đá chân phải về phía trước thân của bạn, theo đường chéo về phía chân trái, bàn chân vuông góc với ống chân, cánh tay phải phía sau như mô tả. Quay trở lại điểm xuất phát. Lặp lại 15 lần mỗi bên đối với nữ, 20 lần mỗi bên đối với nam.

Bài tập dựa lưng vào tường

bai-tap-dua-lung-vao-tuong-cho-doi-chan-dai-thon-gon

Ngồi xổm, tựa lưng vào tường, hai chân như đi bộ, đùi song song với sàn. Khi bạn đưa chân trái về phía ngực, hãy dựa lưng và hông vào tường. Quay trở lại điểm xuất phát. Đổi chân và lặp lại ở bên kia. Lặp lại trong khoảng 12 đến 20 lần.

Bài tập đạp xe chân không 

Để bắt đầu bài tập này, hãy nằm thẳng trên sàn, đặt tay sau đầu và chân cong một góc 45 độ. Sau đó, trong khi duỗi thẳng chân trái, nhẹ nhàng đưa đầu gối phải gần ngực. Đồng thời, xoay thân trên của bạn sao cho khuỷu tay trái đặt trên đầu gối phải. Chuyển sang bên đối diện và lặp lại động tác này nhiều lần. Động tác đơn giản này sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa ở vùng bụng và vùng lưng rất nhiều.

bai-tap-dap-xe-chan-khong-doi-chan-dai-thon-gon

Ngoài các bài tập thể hình cho nữ được liệt kê ở trên, hãy nhớ đi bộ 10.000 bước mỗi ngày trong vòng một tháng để xem bạn có nhận thấy sự khác biệt hay không. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đi bộ trên đường bằng phẳng sẽ khiến cơ bắp chân phát triển, điều này là phản tác dụng. 

Cùng với việc tập luyện, các bạn cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ cơ thể nói chung và đôi chân nói riêng không bị tích mỡ; đó là hạn chế đồ ăn nhiều chất béo như chiên rán, xào; đồ ăn chế biến sẵn; không uống nhiều bia rượu; không ăn tối quá muộn…

Ngoài các bài tập cho đôi chân thon gọn trên, bạn cũng nên tập luyện với dụng cụ gym để việc tập luyện đạt hiệu quả tốt hơn.