Giảm đau nhức cánh tay thì phải làm thế nào ?

Ngày đăng 24/11/2021 14:55

Một trong những tình trạng thường gặp nhất ở cánh tay đó chính là cảm giác tê mỏi, đau nhức cánh tay giống như có kim châm ở các đầu ngón tay. Người bệnh có thể cảm nhận được rõ hơn cảm giác này ở các ngón tay trỏ, ngón tay giữa và ngón áp út. Nếu bị bệnh nặng hơn, ta thậm chí có thể cảm nhận được đau nhức lan đến cánh tay và cẳng tay. Một trong những căn bệnh phổ biến có các triệu chứng như trên được gọi là hội chứng ống cổ tay.

giam-dau-nhuc-canh-tay-thi-phai-lam-the-nao

Giảm đau nhức cánh tay thì phải làm thế nào ?

Bên cạnh những cảm giác tê buốt thông thường, người bệnh có thể cảm nhận được những cơn đau nhức như bị bỏng, cảm giác nhức nhối kéo dài. Người bị bệnh này cũng có thể cảm thấy cánh tay trở nên yếu hơn bình thường, làm suy giảm chức năng cầm nắm. 

Để điều trị căn bệnh này hiệu quả, người bệnh có thể thực hiện massage tại nhà ngay thời gian đầu cảm thấy có cảm giác đau nhức ở cánh tay. Tránh bỏ qua những biểu hiện này có thể khiến bệnh thêm nghiêm trọng, những cơn đau có thể nặng hơn và cần nhiều thời gian để chữa trị.

giam-dau-nhuc-canh-tay-thi-phai-lam-the-nao-1

Phương pháp massage từ lâu đã được biết đến rộng rãi nhờ những ích lợi cho sức khỏe mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Những tác dụng thường thấy nhất của phương pháp điều trị này bao gồm làm giảm đau nhức, tê mỏi cơ thể, giúp thư giãn cơ và khớp xương, ngăn ngừa nhiều bệnh xương khớp.

Thêm vào đó, những bài massage thường rất đơn giản và dễ thực hiện, người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện massage tại bất cứ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu. Bạn cũng có thể sử dụng máy massage, ghế massage để giảm đau và chăm sóc sức khỏe tại nhà.

giam-dau-nhuc-canh-tay-thi-phai-lam-the-nao-2

Động tác xa bóp đầu tiên, ta dùng tay trái nắm lấy cánh tay phải, sau đó thực hiện gấp, duỗi tay nhẹ nhàng trong vòng 30 giây, sau đó tiếp tục xoay khớp cổ tay theo chiều từ trái sang phải trong 30 giây và đổi chiều thực hiện tương tự. ta thực hiện massage với cả hai bên cánh tay. 

Tiếp theo, ta dùng bàn tay nắm lấy các ngón tay của tay còn lại, sau đó kéo từng ngón tay với lực khá mạnh đến khi phát ra tiếng kêu. Với mỗi bên tay, ta thực hiện phương pháp này trong khoảng 1 phút, sau đó đổi sang tay còn lại thực hiện tương tự.

giam-dau-nhuc-canh-tay-thi-phai-lam-the-nao-3

 Tiếp theo, ta thực hiện động tác massage gấp duỗi khuỷu tay và khớp vai. Gấp và duỗi khớp khuỷu tay và khớp vai đều đặn trong vòng 1 phút với những kĩ thuật như trên. Sau đó, ta thực hiện động tác vẩy cánh tay để hoàn toàn thả lỏng các cơ và khớp xương.

Người bệnh đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, toàn bộ cơ thể thả lỏng thoải mái. Tiếp theo ta đưa tay lên phía trước đến khi các ngón tay có chiều cao ngang với rốn. Vẩy hai tay về phía sau sao cho không vượt quá mông. Ta thực hiện động tác này trong vòng 2 phút.

giam-dau-nhuc-canh-tay-thi-phai-lam-the-nao-4

Người bệnh cũng có thể thực hiện bấm huyệt Nội quan. Đây là một trong những vị trí huyệt đạo quan trọng trên cơ thể, có thể giúp điều trị nhiều bệnh nghiêm trọng, giúp giảm đau nhức cánh tay nhanh chóng. Từ nếp gấp trên cùng cổ tay đo về phía cánh tay khoảng 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Tại vị trí này, ta dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút, sau đó đổi tay thực hiện massage tượng tự.