Chia sẻ cho bạn những bài tập ngực hiệu quả tại nhà

Ngày đăng 28/10/2021 10:50

Một trong những cách để gây ấn tượng mạnh với những người khác của Cánh mày râu đó chính là sở hữu cho mình một bộ ngực đẹp và rắn chắc. Để có được điều này thì cũng không phải quá khó bởi vì đã có rất nhiều những bài tập cơ ngực tại nhà cùng với một vài vật dụng đơn giản hoặc thậm chí là không cần bất kỳ thiết bị tập luyện nào cả, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập ngực hiệu quả tại nhà.

chia-se-cho-ban-nhung-bai-tap-nguc-hieu-qua-tai-nha

Chia sẻ cho bạn những bài tập ngực hiệu quả tại nhà

Một trong những nhóm cơ chính mạnh nhất ở phần thân trên đó chính là cơ ngực phần cơ này đóng một vai trò rất quan trọng trong mọi sinh hoạt và hoạt động thường ngày của bạn. Và vùng ngực được cấu thành bởi hai loại cơ đó chính là cơ ngực phụ và cơ ngực chính. Đối với cơ ngực chính đây là phần cơ lớn nhất và kéo dài bắt đầu kéo dài quanh ngực trên nối phần vai và xương ức tạo thành hình giống như hình cánh quạt. Còn cơ phụ thì đây là một phần cơ nhỏ, mỏng và có hình dạng giống như hình tam giác và vị trí ở ngay dưới cơ chính.

chia-se-cho-ban-nhung-bai-tap-nguc-hieu-qua-tai-nha-1

Có thể thấy được rằng vai trò của cơ ngực là đặc biệt quan trọng để có thể kiểm soát được hành động và cử chỉ của cánh tay bắt đầu từ kéo và xoay cánh tay về việc trung tâm cho tới việc nâng cánh tay lên. Bởi vì cơ này chiếm phần lớn của thành lực nên chúng sẽ đốt cháy năng lượng một cách đáng kể. 

Dưới đây sẽ là những bài tập qua ngực đơn giản và hiệu quả mang lại rất cao mà bạn nên tham khảo.

•    Hít đất cơ bản: 

chia-se-cho-ban-nhung-bai-tap-nguc-hieu-qua-tai-nha-2

Bước 1: Trống đồng thời hai tay và hai chân xuống sàn và và bàn tay ở vị trí nằm ngay dưới vai để cả người tạo thành một đường thẳng.

Bước 2: Siết đồng thời cơ bụng và cơ mông sau đó khuỷu tay mở rộng hạ thấp người từ từ xuống cho tới khi nào cần ngực của bạn gần chạm tới sàn, giữ cho khuỷu tay gần người chứ không được choãi ra và hít vào.

Bước 3: Mở ra và ấn tay xuống để thực hiện động tác nâng người lên trở về vị trí ban đầu, lưu ý rằng trong suốt các chuyển động thì thân người luôn phải giữ thẳng.

•    Hít đất rộng tay:

chia-se-cho-ban-nhung-bai-tap-nguc-hieu-qua-tai-nha-3

Bước 1 của bài tập này thì tương tự như hít đất cơ bản tuy nhiên phần tay mở rộng hơn vai nhưng phần thân người vẫn phải tạo thành một đường thẳng.

Bước 2: Hạ thân người xuống cho tới khi nào được gần chạm tới sàn và hít vào sau đó đó giữ ở vị trí thấp nhất 1 giây.

Bước 3: Thực hiện nâng người ở vị trí ban đầu và thở ra.

•    Hít đất bước ngang:

chia-se-cho-ban-nhung-bai-tap-nguc-hieu-qua-tai-nha-4

Bước 1: Chống chân và tay xuống sàn và để cho tay ở ngay vị trí dưới vai tạo thành một đường thẳng, tư thế này tương tự như bài hít đất cơ bản.

Bước 2: Nhấc tay trái dịch một bước sang phía bên trái và hít đất một cái rồi lại nhấc tay để trở về vị trí cũ.

Bước 3: thực hiện tương tự với bên còn lại.

Ngoài ra, để tập ngực hiệu quả hơn các bạn nên trang bị và sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà, với các bài tập đẩy ngực bằng, ngực trên, ngực dưới, ép ngực, banh ngực… giúp tác động một cách toàn diện lên vùng cơ ngực.