Hướng dẫn tập gym cho nữ khi mới bắt đầu

Ngày đăng 23/12/2021 10:24

Tập gym hiện nay đang dần trở thành một xu hướng rèn luyện sức khỏe đối với rất nhiều người đặc biệt là phái nữ. Đã có rất nhiều chị em lựa chọn tập Gym như là một trong những phương pháp để có thể cải thiện vóc dáng và duy trì sức khỏe. Điều này là một dấu hiệu cực kỳ tốt nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện sao cho đúng, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách tập gym cho nữ mới bắt đầu.

huong-dan-tap-gym-cho-nu-khi-moi-bat-dau

Hướng dẫn tập gym cho nữ khi mới bắt đầu

Một lộ trình tập luyện một cách hợp lý là điều mà bạn cần phải có ở ngay lúc này. Việc tập luyện với một tần suất không thường xuyên thì sẽ mang lại kết quả không rõ rệt và tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian chưa kể đến việc bạn sẽ không biết cách để tập luyện như thế nào để có thể tránh được các chấn thương xảy ra hay là tránh tập những động tác mà khiến cho các cơ không thể chịu nổi tác động vào nhiều lần. 

huong-dan-tap-gym-cho-nu-khi-moi-bat-dau-1

Trong quá trình tập luyện thì việc chúng ta thực hiện sai tư thế là điều mà không thể tránh khỏi, đặc biệt là với đối tượng mới bắt đầu. Dưới đây sẽ là một số tư thế mà nhiều người mắc phải nhất mà bạn có thể đọc để tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Squat là bài tập cực kỳ phổ biến đối với các chị em và cũng là bài tập mà chị em thực hiện sai động tác khá nhiều. Lỗi sai thường gặp phải nhất đó là bạn tự động nâng phần gót chân của mình lên trong quá trình squat không thể giữ thẳng. 

huong-dan-tap-gym-cho-nu-khi-moi-bat-dau-2

Ngoài ra, tư thế lưng bị cong hoặc là đầu gối hạ xuống quá thấp cũng là những tư thế sai mà thường gặp phải dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống ảnh nếu như diễn điều này diễn ra trong một thời gian dài. Để có tập  đúng nhất thì bạn cần phải lưu ý về dáng tập, dồn trọng tâm lên toàn bộ bàn chân thay vì gót chân hoặc lại các ngón chân đồng thời giữ cho phần lưng thẳng và cố định để đùi có thể song song với mặt sàn.

Squat cũng là một bài tập cực kỳ phổ biến song song với điều này thì lỗi sai gặp phải cũng khá nhiều. Phổ biến nhất đó là tư thế lưng hoặc là hông bị nâng lên quá cao hoặc là quá thấp và hầu như đối với những người khi lần đầu tiên tập luyện thì đều mắc phải lỗi sai này. 

huong-dan-tap-gym-cho-nu-khi-moi-bat-dau-3

Bạn có thể tham khảo cách tập luyện hít đất với tư thế đầu tiên là plank cao thẳng tay sau đó khuỷu tay hạ từ từ xuống tạo góc 90 độ so với mặt sàn và chú ý những bộ phận như là hông và lưng là những vị trí dễ sai tư thế nhất.

Crunchies: Bởi vì độ đàn hồi của bóng không được cố định vì thế bài tập bụng trên bóng là một bài tập cực kỳ khó nên việc bạn cố định được hông và bụng khi gập bụng là điều không thể. 

huong-dan-tap-gym-cho-nu-khi-moi-bat-dau-4

Để có thể giải quyết được vấn đề này thì khi tập luyện bạn nên có một người tập cùng để có thể hỗ trợ được cố định vị trí của bóng đồng thời giúp cho phần hông và bụng được ổn định khi gập. Trong lúc tập bụng lưu ý tránh sử dụng tay để nâng người mà hãy sử dụng lực ở cơ bụng, như vậy mới đạt hiệu quả tác động vào cơ bụng nhiều nhất.

Khi tập gym tại nhà các bạn nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng để hiệu quả hơn !