Bài tập cho đùi thon gọn nhanh nhất 

Ngày đăng 07/07/2021 14:08

Đối với phái nữ, ai cũng sẽ muốn sở hữu cho mình 1 đôi chân thon gọn để có thể mặc được những bộ quần áo mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có 1 đôi chân thon đẹp để có thể tự tin diện những món đồ ngắn.  Vậy nên 1 thân hình đẹp sẽ giúp bạn xóa bỏ sự tự tin và lấy lại phong thái tự tin. Và để có được nó, thứ bạn cần chỉ là sự cố gắng và kiên trì, nỗ lực tập luyện để mình có thể sở hữu 1 đôi chân thọn gọn, quyến rũ. Dưới đây là những bài tập sẽ giúp bạn nhanh chóng có được đôi chân hằng mong ước, nhưng hãy cố gắng tập chính xác và kiên trì nhé.

bai-tap-cho-dui-thon-gon-nhanh-nhat

Bài tập cho đùi thon gọn nhanh nhất 

Động tác đầu tiên có thể đã quen thuộc với rất nhiều người, đó là tư thế Squad. Đây là 1 bài tập rất phổ biến và hiệu quả mà nó đem lại cũng khá cao đối với vòng 3 và vùng đùi. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, hãy cố gắng thực hiện 18 cái mỗi lần và mỗi buổi tập hãy thực hiện ít nhất 3 lần.

Tiếp đến là Squad nắm 2 tay, cũng gần tương tự như Squad nhưng 2 chân của bạn sẽ mở rộng hơn và 2 mũi chân hướng sang 2 bên, 2 tay nắm chặt. Mỗi buổi hãy cố gắng tập khoảng 3-4 lần, mỗi lần cố gắng giữ lâu nhất có thể. Bởi tư thế này đốt cháy lượng mỡ thừa ở vùng đùi rất tốt.

bai-tap-cho-dui-thon-gon-nhanh-nhat-1

Tư thế dựa tường là 1 trong tư thế khá đơn giản nhưng hiệu quả đem lại cũng cao nếu bạn kiên trì cố gắng. Với tư thế này, lưng bạn đương nhiên phải dựa tường, nhưng chân khụy xuống vuông góc sao cho 2 đùi song song với mặt đất. Khi thực hiện cố gắng giữ lâu nhất có thể, tư thế này cần bạn phải đánh bật lại lý trí để cố gắng giữ cơ thể như vậy lâu nhất có thể. Tối thiểu cũng phải được 3 phút cho người mới bắt đầu nhé.

Tiếp theo là tư thế nâng 1 chân. Với tư thế này bạn thực hiện khi nằm, tay chông hông, cùng với đó là nâng chân lên rồi từ từ hạ xuống. Thực hiện như thế mỗi bên khoảng 15-20 nâng dần số lần khi đã quen. 

bai-tap-cho-dui-thon-gon-nhanh-nhat-2

Tư thế nâng gối ca cũng khá quen thuộc và dễ dàng thực hiện. Với tư thế này bạn chỉ cần chạy tại chỗ và nâng gối cao nhất có thể, thực hiện khoảng 2-4 phút mỗi lần tập. 

Tư thế nằm nâng chân cũng rất tốt cho cơ bụng và cơ đùi. Tư thế này đốt cháy mỡ thừa cũng rất tốt nếu cố gắng luyện tập. Tư thế này bạn thực hiện với tư thế nằm, 2 chân nâng lên cách sàn khoảng 25cm rồi nâng lên hạ xuống nhịp nhàng, lưu ý để thẳng chân. Thực hiện khoảng 25 lần, nghỉ khoảng 30 giây rồi tiếp tục cứ lặp lại như vậy.

bai-tap-cho-dui-thon-gon-nhanh-nhat-3

Tiếp tục là tư thế bước hạ chân thấp. Động tác này bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc và mọi nơi, vậy nên hãy cố gắng để nhanh chóng có được đôi chân thon gọn. Động tác này bạn chỉ cần bước 1 chân lên đồng thời hạ gối xuống sao cho vuông góc và đùi song song với mắt đất, tiết tục lặp lại với chân kia. Động tác này cũng giúp giảm mỡ khá nhanh, ngoài ra động tác này còn giúp bạn tăng chiều cao. Vừa dễ dàng, tiện lợi mà lại có được đôi chân vừa dài vừa thon tội gì không thực hiện thường xuyên nhỉ.

Cuối cùng tư thế bật nhảy thấp, khá đơn giản, bạn chỉ cần bước 1 chân lên rồi bật nhảy nhẹ nhàng rồi về tư thế như hạ chân thấp, cứ tiếp tục lại lại với chân kia như vậy.

bai-tap-cho-dui-thon-gon-nhanh-nhat-4

Để hiệu quả có thể đạt được tối đa, bên cạnh việc tập các bài tập gợi ý trên, hãy xây dựng cho mình 1 chế độ dinh dưỡng để nhanh chóng có được 1 đôi chân thon dài mong ước. Việc kết hợp sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ cũng sẽ giúp tăng cường hiệu quả.