Cách massage đầu giảm đau và xua tan căng thẳng

Ngày đăng 13/05/2021 15:12

Massage đầu thực ra là rất đơn giản, không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ và hiệu quả lại  rất cao, nhất là trong điều trị giảm đau và giảm căng thẳng mệt mỏi. Nó đơn giản tới mức hầu như ai cũng có thể thực hiện được  và thực hành bất cứ lúc nào ngay tại nhà mà không cần phải đến spa để vừa tốn thời gian và tốn tiền.

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang

Cách massage đầu giảm đau và xua tan căng thẳng

Massage đầu có lợi ích gì?

Massage đầu giúp giảm đau: massage đầu cũng như massage các bộ phận khác của cơ thể, sẽ kích thích não bộ sản sinh ra các hormone vui vẻ như serotonin, dopamine, endorphin và oxytocin. Trong đó hormone endorphin có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang-1

Massage đầu giúp thư giãn: nhờ vào việc kích thích sản sinh ra các hormone đã kể ở trên mà hệ thần kinh được thả lỏng; giảm căng thẳng mệt mỏi và hưng phấn hơn.

Massage đầu giúp ngủ ngon: massage đầu giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, kết hợp với việc thư giãn thần kinh và toàn bộ cơ thể, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh hơn và bạn sẽ ngủ ngon giấc, sâu giấc hơn.

Hướng dẫn thực hiện massage đầu hiệu quả:

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang-2

Trước khi tiến hành massage đầu, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chỗ nằm êm ái và thoải mái, cộng với một lọ dầu thơm rồi bắt đầu với các bước sau:

Bước 1: 4 ngón tay (trừ ngón cái) chụm lại rồi đặt vào hai huyệt Thái Dương, day ấn nhẹ  sau đó miết từ Thái dương vòng qua vành tai xuống tận gáy. Lặp lại động tác này từ 3 – 5 lần.

Bước 2: Dùng bàn tay chụm lại, đặt từ giữa trán miết sang hai bên Thái Dương, thực hiện 6 lần động tác này.

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang-3

Bước 3: Đặt hai bàn taygiữa hai hàng lông mày, miết theo đường chéo lên tới tận đỉnh đầu, tới vị trí huyệt Bách Hội. dùng ngón tay giữa ấn nhẹ huyệt Bách Hội rồi tiếp tục di chuyển ngón giữa tới huyệt Thái Dương và ấn nhẹ huyệt Thái Dương.

Bước 4: Các ngón tay giữ cố định ở hai bên Thái Dương, ngón cái vươn ra phía sau, chồng lên nhau và ấn vào vị trí phía dưới đỉnh đầu khoảng 2,5cm.

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang-4

Bước 5: Khép các ngón tay lại rồi massage đầu nhẹ nhàng theo chuyển động hình xoắn ốc, bắt đầu từ xương chẩm cho tới khi massage hết toàn bộ vùng da đầu, không bỏ sót một cm nào. Lặp lại nhiều lần động tác này.

Bước 6: Các ngón tay khẽ luồn vào trong tóc, nhẹ nhàng xoa bóp toàn bộ da đầu kết hợp kéo nhẹ từng lọn tóc nhỏ khắp lượt toàn bộ da đầu.

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang-5

Bước 7: Dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp lấy hai vành tai, xát lên xuống nhiều lần cho tới khi vành tai nóng lên.

Bước 8: Hai lòng bàn tay áp nhẹ vào hai bên tai, các ngón tay hướng ra phía sau đầu, thả lỏng đầu ngón tay, gocx nhẹ các đầu ngón tay giống như đánh đàn piano vào da đầu. Làm khoảng 40 lần là được.

cach-massage-dau-giam-dau-va-xua-tan-cang-thang-6

Như vậy là bạn đã thực hiện đầy đủ các bước massage đầu giúp giảm đau và giảm căng thẳng mệt mỏi. Phương pháp này có thể tự làm và không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Nó là sự kết hợp giữa xoa bóp và bấm huyệt nên tác dụng rất nhanh. Bạn cũng có thể thực hiện phương pháp này bất cứ khi nào bạn muốn một cách hết sức đơn giản và gọn nhẹ. Ngoài ra, để giảm căng thẳng các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage!

.