Buồn nôn vào buổi sáng và cách massage bấm huyệt giúp giảm triệu chứng 

Ngày đăng 14/07/2021 09:36

Buồn nôn vào buổi sáng thường xuất hiện ở những người mắc bệnh về đường tiêu hóa hoặc phụ nữ có thai. Tình trạng này gây cảm giác rất khó chịu cho người mắc phải. Mà nguyên nhân gây nên tình trạng này lại khá phổ biến và dễ mắc phải. Và dưới đây là 1 vài nguyên nhân thường xuyên mắc phải nhất:

buon-non-vao-buoi-sang-va-cach-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung

Buồn nôn vào buổi sáng và cách massage bấm huyệt giúp giảm triệu chứng 

Đầu tiên là những người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa. Khi giờ giấc sinh hoạt của bạn không đúng giờ hoặc bất tình thường thì sáng hôm sau sẽ gây nên tình trạng buồn nôn hoặc nôn mửa.

Ngoài ra khi nhịn đói hoặc những người bị tiểu đường thì khi nhịn đói vào buổi sáng sẽ khiến họ giảm lượng đường đột ngột, gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn.

buon-non-vao-buoi-sang-va-cach-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-1

Nếu trong buổi tối hôm trước bạn ăn những đồ ăn bị ôi thiu thì ngay sáng hôm sau tình trạng ngộ độc thực phẩm sẽ xuất hiện, gây nên các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi,…
Mất nước cũng sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng này. Hoặc khi uống cà phê, rượu bia trước khi đi ngủ cũng khiến bạn buồn nôn, mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Những người mắc những vấn đề về dạ dày cũng thường xuất hiện tình trạng như vậy. Những người bị viêm loét dạ dày, thì khi lượng axit tiết ra vào mỗi buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Hoặc những người bị trào ngược dạ dày, thì khi axit của dạ dày trào lên thực quản thì sẽ gây buồn nôn vào buổi sáng, kèm theo các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu, phân có máu,…

buon-non-vao-buoi-sang-va-cach-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-2

Bên cạnh đó, những người thường xuyên căng thẳng lo âu cũng sẽ gặp tình trạng đau đầu, buồn nôn. Nhất là những lúc lo lắng, căng thẳng quá độ.

Cuối cùng là những bà bầu thì tình trạng này là vô cùng bình thường vào mấy tháng đầu tiên. Trong mấy tháng đầu của thai kì, cơ thể thường tiết ra nhiều hormone, dẫn đến dư thừa, gây nên tình trạng buồn nôn. 

buon-non-vao-buoi-sang-va-cach-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-3

Tình trạng này có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi, và cảm giác nó mang đến thì vô cùng khó chịu. Mà nếu tình trạng kéo dài còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vậy nên việc cải thiện và chữa trị dứt điểm tình trạng này là vô cùng cần thiết. Và 1 trong những phương pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng nhất, đó chính là massage, bấm huyệt. Vừa đơn giản, hiệu quả mà còn vô cùng tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc. Và dưới đây là những cách massage, bấm huyệt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

buon-non-vao-buoi-sang-va-cach-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-4

•    Massage, xoa bóp tam tiêu: Với cách này, bạn cần thực hiện ở tư thế nằm chống chân hoặc ngồi thõng chân. Đầu tiên ở vị trí hạ tiêu, 1 tay nắm và 1 tay úp để tăng lực, xoa tròn khoảng 20 lần mỗi chiều. Tiếp đến trung tiêu, thực hiện tương tự như hạ tiêu. Vị trí cạnh sườn, vuốt sườn cụt 12 đến bờ sườn khoảng 10 lần mỗi bên. Vị trí thượng tiêu thì dung 2 bàn tay chồng lên xoa tròn vùng ngực khoảng 20 lần mỗi chiều. Kết thúc bằng động tác vuốt bụng. tay đặt ở hạ tiêu vuốt trung rồi thượng tiêu khoảng 10 lần. Hãy cố gắng kiên trì thực hiện thường xuyên đều đặn mỗi lần vào mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

buon-non-vao-buoi-sang-va-cach-massage-bam-huyet-giup-giam-trieu-chung-5

•    Bên cạnh đó, ta cũng có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt ở các huyệt: Thái xung, Tam âm giao, Hợp cốc, Túc tam lí, Công tôn.

Và để hiệu quả có thể đạt được tối đa, bên cạnh việc áp dụng các phương pháp trên, hãy kết hợp với cả 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp và lối sống khoa học. Nếu sau 1 thời gian áp dụng mà không thấy khá hơn, thậm chí tình trạng buồn nôn, nôn mửa mệt mỏi tệ hơn thì ngay lập tức đến gặp bác sĩ để giải quyết và chữa trị kịp thời nhé.