Cách massage bấm huyệt giảm béo

Ngày đăng 30/11/2020 15:07

Giảm béo là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Có rất nhiều cách để giảm béo, trong số đó không thể không nhắc đến phương pháp massage bấm huyệt. Phương pháp này giúp những người béo lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, giúp họ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Vậy cách thực hiện như thể nào? Dưới đây là một số cách thực hiện massage bấm huyệt giảm béo để các bạn tham khảo:

Dưới đây là một số cách thực hiện massage bấm huyệt giảm béo để các bạn tham khảo:

* Vùng mặt:

- Bạn cho ra tay một chút kem dưỡng hoặc dầu massage.

- Xoa lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nào hai tay nóng lên.

- Đặt lòng bàn tay úp lên hai bên mặt, bắt đầu xoa từ cằm sang hai bên, lên má, tai, di chuyển lên trán, thực hiện từ 5-10 lần.

- Dùng các đầu ngón tay chụm lại miết từ trán sang hai bên Thái Dương. Huyệt Thái Dương nằm ở cuối hai chân mày, lõm xuống.

- Tiếp tục dùng ngón cái day ấn huyệt Ấn Đường, nằm giữa 2 đầu lông mày.

- Chuyển xuống vùng cằm, dùng ngón trỏ và ngón giữa miết từ cằm sang hai bên.

* Vùng đùi:

Mỡ thừa thường được tích tụ nhiều ở vùng đùi của chân. Để giảm bớt mỡ thừa, giúp đùi thọn gọn hơn, bạn có thể dùng hai tay massage vùng đùi với động tác xoa và miết dọc khắp đùi. Bạn nên thực hiện massage trong khoảng 20 phút, vùng đùi của bạn sẽ trở nên săn chắc, gọn và đẹp.

* Vùng bụng:

Đây là vùng cơ thể tích nhiều lượng mỡ thừa nhất do chị em phụ nữ sinh đẻ hoặc do ngồi nhiều vì tính chất công việc văn phòng, ít đi lại. Chị em kết hợp tập vùng bụng hàng ngày với việc massage bụng tại nhà hoặc tới spa để được kĩ thuật viên chăm sóc.

Kĩ thuật viên sẽ xoa bóp nhẹ nhàng vùng da bụng, sau đó miết và dùng hai tay ấn lên bụng, nhào nặn cơ bụng để tiêu hao mỡ thừa. Cuối cùng, họ sẽ day ấn các cơ dọc theo khung đại tràng, lắc cơ và làm mềm, giãn cơ.

* Hai bên tay:

Hai bên tay, đặc biệt là vùng bắp tay sẽ có nhiều mỡ thừa. Bạn hãy dùng tay xoa bóp tay còn lại, bắt đầu vuốt từ vai xuống dần bắp tay, cẳng tay, bàn tay sau đó bóp nhẹ tất cả các vùng này. Bạn thực hiện nắn bóp cho mỗi tay khoảng 5-10 phút mỗi ngày.

Ngoài massage, bạn nên day bấm thêm một số huyệt sau, tùy theo vùng mà bạn muốn giảm béo:

Nếu bạn muốn giảm béo vùng mặt, bạn bấm huyệt Ấn Đường, Thái Dương, Thừa Khấp, Toản Trúc, Bách Hội, Giáp Xa….

Nếu bạn muốn giảm béo vùng bụng, bạn có thể bấm huyệt Trung Quản, Quan Nguyên, Trung Cực, Cự Khuyết, Khí Hải,…

Nếu bạn muốn giảm béo vùng tay, chân bạn bấm huyệt Túc Tam Lý, Giải Khê, Phong Long, Thái Xung, Ủy Trung, Thừa Sơn….

Trên đây là cách massage bấm huyệt để giảm béo. Bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc tới spa, cơ sở, trung tâm uy tín để được chăm sóc, xoa bóp bấm huyệt đúng và hiệu quả. Thực hiện massage bấm huyệt mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể vừa khỏe mạnh, vừa giảm được cân các vùng cơ thể mà mình mong muốn.

Tags: Giá ghế massage