Làm sao để có thể chạy bộ giảm cân 1 cách nhanh chóng và an toàn

Ngày đăng 16/10/2020 14:47

Tin liên quan

Tất cả những bài tập thể thao ngoài trời đều rất tốt cho việc giảm cân như đạp xe hay bơi. Bạn chỉ cần một đôi giày chạy bộ và bạn có thể chạy trong thời tiết nóng hay trong thời tiết lạnh của, Bạn có thể chạy trong mưa. Tập luyện một mình hay  chạy với một người bạn. Bạn thậm chí có thể chạy mỗi ngày nếu bạn sắp xếp được thời gian rảnh.

lam-sao-de-co-the-chay-bo-giam-can-1-cach-nhanh-chong-va-an-toan

Làm sao để có thể chạy bộ giảm cân 1 cách nhanh chóng và an toàn

Tuy nhiên, chạy bộ để giảm cân phức tạp hơn một. Dưới đây là mọi thứ bạn nên biết về chạy bộ để giảm cân:

1. Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn.

lam-sao-de-co-the-chay-bo-giam-can-1-cach-nhanh-chong-va-an-toan-1

Có hàng tỷ lợi ích của việc chạy bộ — bao gồm cả việc giảm cân — nhưng chạy bộ không phải là lý do để bỏ qua chế độ ăn kiêng của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Trên thực tế, bạn có thể thấy mình tăng cân nếu bạn chạy và nạp nhiều năng lượng sau đó.

Vấn đề là, nhiều người thêm bánh hạnh nhân protein hoặc thêm miếng bánh pizza vào chế độ ăn uống của họ. Mặc dù tất cả chúng ta đang cố gắng tự điều trị cho bản thân, nhưng thực tế là bạn cần phải tạo ra mức tiêu hao calo tổng thể nếu muốn giảm cân bền vững.

2. Thúc đẩy bản thân nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều.

lam-sao-de-co-the-chay-bo-giam-can-1-cach-nhanh-chong-va-an-toan-2

Các vận động viên liên tục tối ưu hóa kế hoạch tập luyện và chiến lược trong ngày đua của họ, nhưng bạn không cần phải quá căng thẳng nếu bạn mới bắt đầu.

 Điều đó nói rằng, một nghiên cứu về y học và khoa học trong thể thao và tập thể dục cho thấy những người chạy bộ giảm cân nhiều hơn những người đi bộ trong khoảng thời gian sáu năm, có thể là do hiệu ứng đốt mỡ nhanh chóng. 

lam-sao-de-co-the-chay-bo-giam-can-1-cach-nhanh-chong-va-an-toan-3

Theo các chuyên gia, chạy ở cường độ cao sẽ tạo ra chứng ợ nóng, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn vẫn tiếp tục đốt cháy calo ngay cả khi bạn không còn vận động nữa. Vì vậy bạn hãy bắt đầu với ba lần chạy 30 phút mỗi tuần, tiếp theo là chạy nước rút trong 30 giây và sau đó là thời gian để cơ thể phục hồi trong 30 giây đến một phút.

3. Đừng quên rèn luyện sức mạnh.

Tập luyện chéo rất quan trọng vì một số lý do: Đầu tiên, nó giúp bạn trở thành người chạy mạnh hơn và giảm nguy cơ chấn thương. Chuyên gia cho rằng chạy chỉ gây khó khăn cho các khớp của bạn nếu bạn không có cơ để hỗ trợ chúng. Ngoài ra, nâng tạ sẽ giúp bạn giảm cân.

lam-sao-de-co-the-chay-bo-giam-can-1-cach-nhanh-chong-va-an-toan-6

Bạn càng có nhiều cơ nạc, thì bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi. Đúng vậy, nhiều cơ hơn đồng nghĩa với việc đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn chỉ ngồi một chỗ.

Nếu trong quá trình luyện tập bạn gặp bất kỳ chấn thương nào đừng ngần ngại tới cá trung tâm y tế để kiểm tra cũng như tạm ngưng việc luyện tập một thời gian ngắn để các cơ hay khớp bị chấn thương có khả năng phục hồi.

lam-sao-de-co-the-chay-bo-giam-can-1-cach-nhanh-chong-va-an-toan-7

Trên đây là một số chia sẻ từ Daiviet Sport về Lịch chạy bộ giảm cân. Các bạn nên trang bị máy chạy bộ tại nhà để tập luyện bất cứ khi nào có thể và đạt được hiệu quả như ý.

 

Tags : máy chạy bộ, xe đạp tập.