5 Bài tập giúp bạn có thể eo thon, bụng phẳng dễ dàng.

Ngày đăng 13/08/2020 11:16

Tin liên quan

Việc sở hữu một bắp đùi thon gọn, săn chắc sẽ rất tốt cho bạn. Đùi khỏe hơn có nghĩa là bạn sẽ nhanh hơn, nhảy cao hơn và cải thiện sự ổn định tổng thể của bạn. Đó là lý do tại sao tăng cường sức mạnh cho đôi chân là mục tiêu tốt hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản là đạt được cặp đùi nhỏ hơn.

5-bai-tap-giup-ban-co-the-eo-thon-bung-phang-de-dang

5 Bài tập giúp bạn có thể eo thon, bụng phẳng dễ dàng.

Điều quan trọng là tăng cường sức khỏe tim mạch và cơ bắp tổng thể sẽ giúp nâng cao sức mạnh thể chất của bạn.

Mặc dù bạn không thực hiện một bài tập để chỉ nhắm vào một bộ phận cụ thể, nhưng có một số bài tập tập trung vào sức mạnh và độ bền của chân hơn các vùng khác trên cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tăng cường sức mạnh và làm săn chắc đùi, hãy xem xét một số bài tập dưới đây.

5-bai-tap-giup-ban-co-the-eo-thon-bung-phang-de-dang-1

1. Đạp xe

Nếu bạn đã quen với việc đạp xe, bạn sẽ biết hoạt động này sử dụng đùi của bạn nhiều như thế nào. Đó là lý do tại sao đạp xe lại là một lựa chọn tuyệt vời không chỉ giúp săn chắc đôi chân mà còn tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm cân.

Trên thực tế, một nghiên cứu khoa học đã cho thấy trọng lượng cơ thể và khối lượng chất béo ở phụ nữ ít vận động, thừa cân đã giảm đáng kể sau 24 buổi đạp xe trong nhà.

5-bai-tap-giup-ban-co-the-eo-thon-bung-phang-de-dang-2

2. Leo cầu thang

Trung bình, chạy đốt cháy 295 calo mỗi 30 phút và 590 calo mỗi giờ ở một người nặng 154 pound. Khi bạn kết hợp leo cầu thang trong bài tập của mình, bạn tăng cường sử dụng cơ đùi vì mỗi bước đều yêu cầu bạn phải nâng cơ thể lên trên, nó buộc cơ chân của bạn phải hoạt động.

3. Tập thể dục trên cát

5-bai-tap-giup-ban-co-the-eo-thon-bung-phang-de-dang-3

Việc đi bộ trên cát  sẽ giúp làm săn chắc cơ đùi của bạn hơn đi bộ trên đường bằng.

Để làm quen với việc tập thể dục trên cát, hãy bắt đầu bằng việc đi bộ trên cát 20 phút mỗi ngày. Khi cơ thể bạn đã quen với việc tập luyện trên cát, bạn có thể tăng thời gian cho việc tập luyện hàng ngày của mình.

4. Tập luyện kiểu múa ba lê

Không có gì bí mật khi các vũ công có đôi chân khỏe và mạnh mẽ. Huấn luyện viên được chứng nhận Lyuda Bouzinova cho biết: “Khiêu vũ không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch mà còn làm cho đôi chân của bạn trông tuyệt vời hơn với các tác động trực tiếp lên chân.

 5-bai-tap-giup-ban-co-the-eo-thon-bung-phang-de-dang-4

Các bài tập Pilates sẽ rất tốt để kéo dài và làm săn chắc cơ đùi của bạn. Bouzinova cho biết việc thường xuyên khiêu vũ hoặc nhảy sẽ giúp định hình và làm săn chắc đôi chân bằng cách tác động lên tất cả các cơ quan trọng của đùi theo một thứ tự cụ thể.

5. Chọn một môn thể thao

Sự thay đổi hướng nhanh chóng cần thiết trong một số môn thể thao sẽ giúp tạo hình cho đôi chân của bạn từ mọi góc độ. Cân nhắc các môn thể thao yêu cầu bạn vận động cơ đùi theo nhịp điệu, chẳng hạn như:bơi lội, golf, bóng đá, chạy, bóng chuyền, đạp xe, khiêu vũ…

5-bai-tap-giup-ban-co-the-eo-thon-bung-phang-de-dang-5

Các bạn hãy chọn cho mình một bài tập yêu thích hoặc nhiều bài tập khác nhau được hướng dẫn trên đây để luyện tập mỗi ngày, chắc chắn sẽ có đôi chân thon gọn, săn chắc như ý. Bạn cũng nên kết hợp sử dụng giàn tạ đa năng với máy chạy bộ để tập chân,cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, giúp đạt hiệu quả như ý.

 

Tags : máy chạy bộmáy gập bụng giá rẻ.