Trị đau gót chân bằng xoa bóp bấm huyệt

Ngày đăng 29/01/2021 08:54

 Mát-xa không chỉ mang lại cảm giác tuyệt vời mà còn là một cách hữu hiệu để tạm thời giảm đau gót chân do viêm cân gan chân và cải thiện lưu lượng máu đến khu vực này.

tri-dau-got-chan-bang-xoa-bop-bam-huyet

Trị đau gót chân bằng xoa bóp bấm huyệt

 Với một chút bí quyết và một vài kỹ thuật dễ dàng để tự massage hoặc massage cho người khác, bạn có thể nắm vững phương pháp chữa đau gót chân nhanh chóng này. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một ít dầu cho trẻ em (baby oil) hoặc tinh dầu chuyên dùng cho massage để thực hiện liệu pháp này. 

 Xoa bóp là một biện pháp khắc phục nhanh chóng tại nhà cho chứng đau gót chân.

tri-dau-got-chan-bang-xoa-bop-bam-huyet-1

Mặc dù xoa bóp dưới lòng bàn chân không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với bệnh viêm cân gan chân, nhưng nó có thể giúp bạn giảm nhanh cơn đau mà bạn đang gặp phải trong thời gian ngắn và hiệu quả hơn so với việc chỉ để chân nghỉ ngơi.

 Xoa bóp trị viêm cân gan chân là một công cụ giảm đau đơn giản và tiện lợi, vì nó có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi, bất cứ lúc nào bạn đang bị đau gót chân. Bạn có thể xoa bóp bằng tay, bằng bóng massage , hoặc thậm chí các vật dụng gia đình như chai nước.

Lợi ích của việc tự xoa bóp đối với bệnh viêm gan bàn chân:

tri-dau-got-chan-bang-xoa-bop-bam-huyet-2

 Có một lý do khiến phản ứng tự nhiên của bạn đối với nhiều kiểu đau là xoa bóp vùng đó. Theo bản năng, chúng ta biết rằng massage có thể giúp giảm tạm thời tất cả các loại đau nhức. Đau gót chân do viêm cân gan chân cũng không ngoại lệ. Bằng cách xoa bóp gót chân, vòm chân và các khu vực xung quanh, bạn có thể kích thích lưu lượng máu, cải thiện tuần hoàn, phá vỡ sự kết dính và sẹo, tạm thời làm giảm tín hiệu đau từ các đầu dây thần kinh, đồng thời kéo căng và thả lỏng các cơ và gân bị bó buộc gây ra viêm cân gan chân.

Kỹ thuật xoa bóp chân trị đau gót chân:

 Kỹ thuật bạn sử dụng để xoa bóp viêm cân gan chân sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, mức độ đau của bạn, dụng cụ bạn có sẵn và người thực hiện xoa bóp.

tri-dau-got-chan-bang-xoa-bop-bam-huyet-3

- Kỹ thuật tự massage chân:

 Những kỹ thuật đơn giản, hiệu quả này có thể được sử dụng để tự xoa bóp bàn chân của bạn tại nhà, khi đang xem TV hoặc khi giải lao tại nơi làm việc.

- Xoa bóp bằng tay:

Bắt đầu ở phần gốc của gót chân, nơi dây chằng cân gan chân của bạn kết nối với xương gót chân, xoa bóp theo chuyển động tròn bằng ngón tay cái của bạn, giữ cho các chuyển động đều và nhịp nhàng. Sau đó, áp lực dần dần theo chiều dọc, dọc theo cơ bàn chân, bắt đầu từ quả bóng bàn chân của bạn xuống xương gót chân. Bạn cũng có thể sử dụng ngón tay cái của mình để tạo chuyển động tròn đều đặn dọc theo cơ.

tri-dau-got-chan-bang-xoa-bop-bam-huyet-4

- Sử dụng bóng gôn, bóng tennis hoặc chai nước:

Hầu hết chúng ta đều có một trong những công cụ tiện dụng này nằm xung quanh nhà. Để massage chân bằng quả bóng hoặc chai nước, hãy ngồi trên ghế với bàn chân hướng về phía trước. Tiếp theo, cuộn bàn chân của bạn từ phần lõm của bàn chân đến gót chân, tạo áp lực nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể thử sử dụng một chai nước lạnh, để có thêm lợi ích là làm dịu cảm đau và giảm viêm.