Hướng dẫn cách massage mắt khi bị sưng

Ngày đăng 23/09/2021 13:57

Mắt là bộ phận cực kì quan trọng đối với cơ thể con người, nơi đây còn được coi như là “cửa sổ tâm hồn”. Chính vì vậy việc chăm sóc và quan tâm đến mắt là điều hết sức cần thiết với mỗi người để có được đôi mắt sáng khỏe. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những cách massage để giảm bớt đi tình trạng mà rất nhiều người gặp phải đó chính là sưng mắt.

huong-dan-cach-massage-mat-khi-bi-sung

Hướng dẫn cách massage mắt khi bị sưng

Sưng mắt là tình trạng khi mà vùng mí trên, mí dưới xuất hiện lớp mỡ và chúng tích tụ lại khiến cho vùng da ở bờ mi bị căng phồng, nếu như tình trạng diễn biến nặng hơn thì còn có thể che đi cả phần mí mắt. Nguyên nhân khiến cho mắt bạn bị sưng thì có rất nhiều nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó là tuổi tác. Khi mà bạn càng già đi thì lớp da ở phía dưới mắt cũng sẽ giảm dần theo sự đàn hồi, kèm theo đó là lớp cơ ngày càng đàn hồi kém và lỏng lẻo. Điều này sẽ giải thích cho vấn đề những người từ 40 tuổi trở đi thường dễ mắc phải tình trạng sưng mắt hơn. 

huong-dan-cach-massage-mat-khi-bi-sung-1

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng sưng mắt đã xuất hiện với những người chỉ ngay ở độ tuổi 20-35, và thói quen sinh hoạt cũng chính là một trong những tác nhân gây ra điều này. Người trẻ thường thói thói quen đi ngủ muộn và nhiều người còn có xu hướng thức luôn tới sáng kèm theo đó là chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học và hợp lí như thường xuyên ăn đồ ăn dầu mỡ, thức ăn nhanh hay sử dụng chất kích thích... 

Bên cạnh đó một số vấn đề về tuyến giáp cũng sẽ khiến cho mắt bạn bị sưng lên. Dưới đây sẽ là cách massage giúp giảm sưng mắt.

huong-dan-cach-massage-mat-khi-bi-sung-2

Làm sạch: Qua những hoạt động hàng ngày thì những hóa chất đến từ việc trang điểm hay bụi bẩn hàng ngày đều sẽ bám vào khuôn mặt của chúng ta, đương nhiên mắt sẽ là bộ phận không thể tránh khỏi. Để cho quá trình massage được hiệu quả nhất thì hãy làm sạch tay bằng xà phòng và rửa sạch mắt bằng những họat chất chuyên dụng.

Cách 1: Dùng đầu ngón tay massage theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút, sau đó đắp khăn ấm lên mắt trong 3 phút để giúp mắt thư giãn. Nếu thực hiện liệu trình này trong khoảng 2 tháng, bạn sẽ thấy vùng mỡ ở mí mắt giảm đi đáng kể.

huong-dan-cach-massage-mat-khi-bi-sung-3

Cách 2: Vuốt hai ngón tay từ mi trên xuống mi dưới. Massage này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trước khi massage, bạn nhớ rửa tay thật sạch để tránh bụi bẩn và vi khuẩn tiếp xúc với vùng da mắt.

Cách 3: Nhẹ nhàng vuốt từ dầu mắt đến góc ngoài của mắt bằng ngón giữa và ngón út của bạn. Sau đó, thực hiện chuyển động tròn nhẹ nhàng quanh khóe mắt. Sau đó, dùng ngón tay chấm nhẹ lên quầng mắt. Nó sẽ giúp giảm phù nề nhanh chóng, thao tác tương tự như đang chơi piano.

huong-dan-cach-massage-mat-khi-bi-sung-4

Cách 4: Để áp dụng quy trình này, hãy đưa ba ngón tay vào ngay dưới quầng mắt và từ từ nhắm mắt lại. Đồng thời, bạn đẩy các ngón tay lên để nâng cao quầng mắt. Giữ khoảng 10 giây trước khi thả ra và lặp lại.

Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage để cơ thể - trong đó có đôi mắt được nghỉ ngơi, thư giãn!