Những thực phẩm hỗ trợ bổ sung tăng cân hiệu quả

Ngày đăng 21/07/2021 15:32

Nếu như bạn đang trong tình trạng muốn tăng cân thì bạn cần phải tìm hiểu những loại thực phẩm nhiều calo và có lợi trong việc tăng cân. Nếu như bạn chỉ nghĩ rằng ăn nhiều là đủ và ăn mà không chú ý hay quan tâm đến lượng calo thì khả năng cao bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong nhu cầu năng lượng hàng ngày và sẽ rất khó để đạt được mục tiêu.

nhung-thuc-pham-ho-tro-bo-sung-tang-can-hieu-qua

Những thực phẩm hỗ trợ bổ sung tăng cân hiệu quả

Dưới đây sẽ là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung nhiều để hỗ trợ cho quá trình tăng cân của mình được hiệu quả tốt nhất:

1. Cơm trắng:

nhung-thuc-pham-ho-tro-bo-sung-tang-can-hieu-qua-1

Đây là một loại thực phẩm được xem như rất có ích trong tăng cân. Bởi vì trong mỗi chén cơm sẽ chứa khoảng 206 calo và 4,5g protein. Lưu ý rằng khi nấu cơm bạn không nên cho thêm muối vào để tránh trường hợp tích tụ nước trong cơ thể.

2. Trứng:

Trung bình trong 1 quả trứng có tới 90 calo và bên cạnh đó là một lượng protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó loại thực phẩm này còn chứa rất nhiều amino axit- đây là một loại chất chất có vai trò trong quá trình cấu tạo nên đạm. Vì vậy nếu như bạn muốn xây dựng và phát triển cơ bắp thì không thể thiếu amino axit. 

nhung-thuc-pham-ho-tro-bo-sung-tang-can-hieu-qua-2

Ngoài ra trứng còn chứa rất nhiều vitamin D và selen. Vitamin D sẽ giúp cho hệ miễn dịch trong cơ thể bạn được phát triển khỏe mạnh hơn đặc biệt là răng và hệ xương. Còn Selen là một chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp chuyển hóa ra thức ăn bạn nạp vào hàng ngày thành năng lượng để bạn sử dụng. 

3. Thịt gà:

Trong 100 gram gà có chứa tới 165 calo và loại thực phẩm này cũng có chứa rất nhiều tryptophan và chất đạm. Cho những bạn nào chưa biết tryptophan là gì thì đây là một loại axit amin giúp tăng cường lượng serotonin trong não, giúp cho tinh thần được thư giãn và sảng khoái hơn giảm thiểu mệt mỏi, căng thẳng.

nhung-thuc-pham-ho-tro-bo-sung-tang-can-hieu-qua-3

Với những người đang có nhu cầu tăng cân thì những món thịt gà chiên sẽ có nhiều calo hơn so với thịt gà luộc thế nhưng lại khiến cho cơ thể bạn nạp vào chất béo xấu cho cơ thể. Vì vậy hãy ưu tiên những cách chế biến thịt gà ít dầu mỡ. 

4. Mật ong:

Mật ong là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Trong một muỗng mật ong thì chứa tới 64 calo vì vậy đây sẽ là một sự lựa chọn hữu ích cho những người gầy muốn tăng cân. Với tính oxi hóa vốn có sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được tái tạo thì sẽ rất thích hợp để bổ sung sau khi tập luyện.

nhung-thuc-pham-ho-tro-bo-sung-tang-can-hieu-qua-4

5. Cá:

Trong 100g cá sẽ chứa khoảng 206 calo và còn tùy thuộc vào từng loại cá mà hàm lượng đường, đạm, chất béo cũng sẽ khác nhau. Với cá thì có lẽ quá đa dạng về cách chế biến vì vậy sẽ không lo rằng thực đơn của bạn sẽ bị nhàm chán. Hãy ưu tiên sử dụng những loại cá béo như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá mú. Bởi vì trong những loại cá này sẽ có chứa rất nhiều chất béo có lợi cho quá trình tăng cân của bạn. 

nhung-thuc-pham-ho-tro-bo-sung-tang-can-hieu-qua-5

Lưu ý rằng hãy lựa chọn những loại cá đánh bắt gần bờ bởi vì đối với những những con cá đánh bắt xa bờ thì sẽ đều chứa trong chúng một lượng thủy ngân nhất định, và tác hại của thủy ngân đối với sức khỏe con người thì có lẽ không cần phải nói mà ai cũng biết.