Tập gym gây teo "cậu nhỏ" ?

Ngày đăng 28/03/2023 16:37

Nhiều người cho ràng cánh mày râu khi tập thể hình sẽ khiến cơ quan sinh dục bị teo nhỏ, yếu sinh lý. Đây là sự thật hay chỉ là lời đồn thổi? Các bạn hãy cùng Daiviet Sport đi tìm câu trả lời thông qua nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Tập gym gây teo "cậu nhỏ" ?

tap-gym-co-gay-teo-cau-nho

Theo các bác sĩ chuyên về nam khoa: Việc nam giới tập gym có xu hướng suy giảm sinh lý, giảm nhu cầu chăn gối, hay trở nên “đồng bóng” chỉ là lời đồn, không có cơ sở.

Trên thực tế tập gym không chỉ giúp chúng ta có sức khỏe tốt, thể hình lý tưởng, tinh thần thoải mái, tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể, và giúp cho “chuyện ấy” thăng hoa hơn.

Cách nghĩ nam giới tập gym bị yếu sinh lý dường như xuất phát từ việc những người theo đuổi hình thức tập luyện này trong thời gian đầu có mệt mỏi (do chưa quen với cường độ vận động), hoặc đang ở trong giai đoạn chuyển sang các bài tập nặng hơn, tập quá sức… khiến cho các cơ bị đau; Cơ thể có nhu cầu nghỉ ngơi hơn là sinh hoạt chăn gối.

tap-gym-co-gay-teo-cau-nho-2

Về mặt khoa học, các nghiên đã chứng minh: Việc tập luyện thể dục thể thao nói chung, gym nói riêng không làm ảnh hưởng tới sinh lý của nam giới. Mặt khác những nam giới tập luyện điều độ với cường độ trung bình có ham muốn nhiều hơn so với những người tập cường độ cao kéo dài.

Các bác sĩ đồng thời đưa ra khuyến cáo: Cánh mày râu nếu tập luyện với cường độ cao thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể và trí óc bị mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng tới ham muốn cũng như chất lượng của “cuộc yêu”.

Tập thể hình cũng không ảnh hưởng tới kích thước của cơ quan sinh dục. Trong quá trình tập thì các khối cơ sẽ được phát triển. Nhưng kích thước của “cậu bé” vẫn giữ nguyên, từ đó dẫn tới sự mất cân xứng về mặt tỷ lệ. Điều này khiến cho nhiều người có cảm giác cơ quan sinh dục của anh em bị suy giảm về mặt kích thước.

Riêng về kích thước của “cậu nhỏ” thì do cấu trúc đặc biệt của mình, cơ quan này hầu như không có sự thay đổi trong suốt cuộc đời của người nam giới.

tap-gym-co-gay-teo-cau-nho-3

Đối với các trường hợp sử dụng chất kích thích (doping) với mục đích nhanh chóng đạt hiệu quả cũng không được các chuyên gia khuyến khích. Các chất này về tính chất chính là là testosterone và các androgen có tác dụng gia tăng nhanh chóng khối lượng cơ cũng như sức mạnh của cơ bắp. Tuy nhiên việc sử dụng cũng có những tác hại không lường.

Sử dụng chất kích thích kéo dài làm rối loạn nội tiết nam, suy giảm kích thước cũng như chức năng của tinh hoàn. Hậu quả là giảm ham muốn, rối loạn cương dương, thậm chí là gây vô sinh.

Như vậy, có thể nhận thấy bản thân việc tập gym không ảnh hưởng tới kích thước của cơ quan sinh dục. Thậm chí còn có tác động tích cực khi chúng ta tập đúng cách, cường độ phù hợp. Bên cạnh đó là chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bao cung cấp đủ nguồn năng lượng. Mặc khác, trong những thời điểm tập luyện mệt mỏi các bạn cũng không nên quan hệ; Nên dành hoạt động này khi cơ thể sung mãn, tâm trí thoải mái.

Nguồn: Tập gym hiệu quả ngay tại nhà với giàn tập tạ: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html