Các động tác tập Yoga phổ biến nhất hiện nay

Ngày đăng 10/07/2020 14:58

Tin liên quan

Yoga trong cuộc sống hiện nay đang trở thành bộ môn thể thao  phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng mang tới sức khỏe deo dai cho cơ thể cũng như thư giãn dễ chịu hơn cho tinh thần người luyện tập. Có nhiều các động tác Yoga rất đơn giản giúp những người mới tập có thể nhanh chóng làm quen một cách dễ dàng hơn. 

cac-dong-tac-tap-yoga-pho-bien-nhat-hien-nay

Các động tác tập Yoga phổ biến nhất hiện nay

Một trong số các động tác Yoga phổ biến đó sẽ được bài viết chia sẻ ngay sau đây.

1. Thiền

cac-dong-tac-tap-yoga-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Thiền là một phương pháp Yoga nổi tiếng mà chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng được nghe qua. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này cần phải trải qua quá trình rèn luyện tâm trí và kỉ luật bản thân chặt chẽ, đó là sự gọt dũa đúc kết theo thời gian từng ngày từng giờ không phải chỉ trong phút chốc người tập đã có thể giác ngộ ngay được.

Tuy nhiên Thiền cũng chính là bài tập vỡ lòng cơ bản nhất dành cho những người mới bước chân vào thế giới của Yoga. Nếu như một người nói rằng anh ta đã từng tập qua Yoga nhưng lại chưa từng thiền bao giờ thì rõ là anh ta chả biết gì về Yoga rồi. 

cac-dong-tac-tap-yoga-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Hiểu một cách đơn giản Thiền chính là phương pháp đưa cơ thể về trạng thái nghỉ ngơi nguyên thủy bằng việc kiểm soát và cảm nhận dòng hơi thở bên trong con người. Thiền thường được thực hiện bằng động tác ngồi khoanh chân tĩnh tâm, thả lỏng bản thân, hít sâu thở chậm, tập trung toàn bộ tâm trí não bộ vào việc điều khiển nhịp thở của chính mình.

2. Trồng cây chuối ngược.

cac-dong-tac-tap-yoga-pho-bien-nhat-hien-nay-3

Đây không chỉ là một bài tập trong Yoga mà đối với nhiều người động tác trồng cây chuối còn là một trò vui tiêu khiển thường làm thời thơ ấu. Trồng cây chuối có tác dụng rất lớn cho việc lưu thông tuần hoàn máu, giúp tăng cường máu não khiến đầu óc tỉnh táo minh mẫn hơn. 

Quá trình trồng ngược người lấy lức trụ đôi tay làm giá đỡ giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ, cơ thể dẻo dai săn chắc hơn. Tuy nhiên thời gian tốt nhất cho duy trì bài tập trồng cây chuối nên chỉ từ 30s cho tới 1p mỗi ngày. Người tập không nên thực hiện bài tập này trong thời gian quá lâu vì có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

3. Bài tập Yoga ngọn núi

cac-dong-tac-tap-yoga-pho-bien-nhat-hien-nay-4

Bài tập Yoga hướng ngọn núi là động tác tạo nên hình ảnh rất đẹp cho người tập. Một tư thế đứng khoan thai hai tay hướng thẳng lên trời, thần sắc và ý niệm hòa quyện cùng với khí tiết của đất của trời. Nếu như coi bài tập Thiền là khí chất Yoga thì động tác hướng ngón núi chính là hình thái của bộ môn Yoga. 

Thực hiện bài tập thường xuyên mỗi sáng thức dậy giúp làm chậm sự lão hóa, giữ nét tươi trẻ từ bên trong, tăng cường hệ miễn dịch nâng cao sức khỏe và tạo nên một tinh thần thoải mái tràn đầy năng lượng cho ngày mới bắt đầu. Ngoài ra động tác này thường sẽ tiêu tốn và đốt cháy rất nhiều calo trong cơ thể nên có thể hỗ trợ các chị em trong quá trình giảm cân rất hiệu quả đấy.

cac-dong-tac-tap-yoga-pho-bien-nhat-hien-nay-5

Các bài tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người luyện tập. Chỉ cần các bạn chăm chỉ thường xuyên thực hiện sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài yoga bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức tập luyện tại nhà khác, như sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ để tập luyện chuyên sâu, tăng cường sức khỏe.

 

Tags : Dụng cụ thể thao ngoài trời, Ghế mát xa.