Các Huyệt Vị Trên Mặt Giúp Chống Lại Tình Trạng Lão Hoá

Ngày đăng 29/07/2020 10:20

Tin liên quan

Massage, bấm huyệt là một trong những phương pháp làm đẹp khuôn mặt được sử dụng nhiều trong Đông Y. Những động tác massage sẽ có tác dụng kích thích lưu thông máu, làm căng da, giảm lão hóa, giảm nếp nhăn, trẻ hóa làn da và giúp da trắng hồng, mịn màng hơn. 

cac-huyet-vi-tren-mat-giup-chong-lai-tinh-trang-lao-hoa

Các Huyệt Vị Trên Mặt Giúp Chống Lại Tình Trạng Lão Hoá

Cách làm này dựa trên nguyên tắc cơ bản của massage bấm huyệt là dùng tay tác động lên các huyệt đạo trên mặt để kích thích lưu thông máu, tăng cường điều hòa khí huyết trong cơ thể, đặc biệt là vùng da trên khuôn mặt.

cac-huyet-vi-tren-mat-giup-chong-lai-tinh-trang-lao-hoa-1

Phương pháp massage bấm huyệt khuôn mặt chủ yếu tập trung vào các vùng trán, da quanh mắt, da quanh miệng và cằm. Đối với vùng trán, bạn cần dùng 3 ngón tay cái, trỏ và giữa để xoa bóp vùng trán. Chúng ta đặt tay vào giữa trán rồi kéo sang 2 bên thái dương rồi giữ nguyên khoảng 5-10 giây. Sau đó, chúng ta kéo tay xuống dần tai, cằm rồi lặp lại.

Đối với vùng da xung quanh mắt, chúng ta đặt 2 ngón tay trỏ vào 2 bên mắt, ấn nhẹ rồi kéo tay dần về phía 2 thái dương. Sau đó, chúng ta ấn nhẹ 2 ngón tay vào thái dương, giữ khoảng 5 giây rồi kéo dần xuống cằm.

cac-huyet-vi-tren-mat-giup-chong-lai-tinh-trang-lao-hoa-2

Để bấm huyệt vùng da quanh miệng, chúng ta đặt ngón tay trỏ và giữa của 2 tay vào giữa cằm rồi kéo dần lên khóe miệng rồi từ từ tiến về phía nhân trung, ấn nhẹ huyệt này khoảng 3-5 giây rồi lặp lại động tác cũ.

Đối với khu vực cằm, chúng ta dùng 1 tay đỡ 1 bên má, tay còn lại đặt sang bên cằm còn lại rồi miết từ dưới cằm lên phía tay, trước khi kéo ngược lại xuống cổ.

cac-huyet-vi-tren-mat-giup-chong-lai-tinh-trang-lao-hoa-3

Về cơ bản thì phương pháp massage bấm huyệt vùng mặt rất an toàn, không có tác dụng phụ và hiếm khi xảy ra biến chứng không mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn lưu ý một số điểm sau đây để phương pháp bấm huyệt đạt hiệu quả cao nhất.

Đầu tiên, chúng ta không nên bấm quá mạnh vào huyệt vì viêc làm này thường xuyên sẽ khiến da mặt dễ bị chảy xệ và lão hóa nhanh hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng không cần bấm huyệt quá lâu vì mỗi làn da lại có tính chất khác nhau nên chúng ta rất cần lời tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về da liễu.

cac-huyet-vi-tren-mat-giup-chong-lai-tinh-trang-lao-hoa-4

Ví dụ, những người có làn da khô nên bấm huyệt khoảng 10-15 phút, trong khi những người bị da dầu, mụn thì nên bấm huyệt ít hơn, chỉ khoảng 8-10 phút. Những người có làn da nhạy cảm thì còn phải massage bấm huyệt không quá 5 phút.

Ngoài ra, việc massage bấm huyệt nên kết hợp với một số sản phẩm hỗ trợ như tinh dầu, hay kem xoa bóp để tăng cường hiệu quả massage.

cac-huyet-vi-tren-mat-giup-chong-lai-tinh-trang-lao-hoa-5

Massage bấm huyệt là phương pháp tác động không xâm  nhập, tức là không dùng thuốc hay bất kỳ sự can thiệp nào vào bên trong cơ thể nên rất an toàn cho sức khỏe và không lo những tác dụng phụ có thể xảy ra. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả mong muốn thì cần sự kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên và đều đặn áp dụng massage bấm huyệt mặt hàng ngày chắc chắn sẽ có gương mặt thon gọn và khí sắc hoàn hảo.

Ngoài tự masage các bạn cũng có thể sử dụng các loại máy massage để hỗ trợ massage hiệu quả hơn!

 

Tags : ghế nằm massagedụng cụ phục hồi chức năng.