Bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ .

Ngày đăng 18/04/2019 14:43

Chạy bộ là một trong những môn thể dụcquen thuộc, được nhiều người lựa chọn là môn thể thao tập luyện thường xuyên hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Hiện nay, khi máy chạy bộ điện tại nhà của những thương hiệu nổi tiếng như Daiviet Sport, Zasami… với nhiều kiểu dáng, tính năng hiện đại, giá thành phù hợp xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường thì việc tập thể dục với máy chạy bộ càng trở nên phổ biến.Máy chạy bộ mang lại nhiều lợi ích với những ưu điểm như người tập có thể chủ động thời gian tập và duy trì lịch tập mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, ô nhiễm, tiếng ồn... Với những chiếc máy chạy bộ điện đa năng, người tập còn có thể đồng thời kết hợp nhiều bài tập khác nhau bên cạnh các bài chạy bộ để nâng cao hiệu quả tập luyện với máy ,hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết thêm về những bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ .

Một số bài tập bổ trợ bạn có thể áp dụng cùng máy chạy bộ điện đa năng:

1. Bài tập gập bụng: Bạn ngồi trên máy, để chân vào thanh gập bụng, tay để sau đầu, từ từ ngả ra sau rồi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần. Bạn lưu ý khi làm động tác gập bụng chỉ ngả phần thân trên gần sát băng tải chứ không nên nằm hẳn lên băng tải.

 

Kết quả hình ảnh cho bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ .

 

Bài tập này có tác dụng tiêu mỡ dư thừa ở vùng bụng, eo, mông, đùi. Thường xuyên tập bài gập bụng với máy chạy bộ sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn, vùng bụng eo săn chắc.

2. Xoay eo: Bài tập này khá đơn giản. Bạn hãy đặt đĩa xoay eo trên nền nhà bằng phẳng, đứng thẳng người trên đĩa, hai tay buông lỏng tự nhiên hoặc chống lên hông hoặc đặt sau gáy. Sau đó cử động hông và chân để xoay sang phải, rồi sang trái để tác động vào hông eo; lưu ý vẫn giữu nguyên nửa người trên khi xoay.

 

Kết quả hình ảnh cho bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ .

 

Đây cũng là bài tập tác động đến vùng eo, bụng để giúp người tập có vòng eo thon thả.

3. Massage với đai rung: Một số máy chạy bộ có cài đặt chế độ rung của đai rung từ mạnh đến nhẹ nên bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu của mình. Đai rung có thể thực hiện với những vị trí khác nhau như bụng, mông, bắp tay, cổ, vai…muốn massage bằng đai rung ở vị trí nào bạn chỉ cần lựa tư thế đứng phù hợp và thuận tiện, đặt đai vào vị trí (mông, chân, eo, lưng…) và nhấn nút để đầu rung bắt đầu bài massage.

Kết quả hình ảnh cho bài tập bổ trợ cùng với máy chạy bộ .

 

Cũng như các hình thức massage khác, đai rung có thể giúp cơ bắp được thả lỏng, thư giãn, mang lại sự dễ chịu; đồng thời có tác dụng đánh tan mỡ tích tụ ở vùng eo, bụng, mông, bắp tay để các vị trí này trở nên thon gọn hơn.

Hình ảnh có liên quan

 

Trên các máy chạy bộ điện hiện nay được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất đều có những chức năng ưu việt, đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng. Bên cạnh các tính năng chạy bộ, gập bụng, massage… Bạn có thể lựa chọn thời gian, cường độ tập luyện; từ đi trên đường phẳng hay leo dốc, chạy nhanh hay chậm… Tập luyện theo những chương trình được cài đặt sẵn trên máy máy hay cài đặt theo ý riêng đều được.

Nếu bạn đang sở hữu một máy chạy bộ điện đa năng tại nhà, thì đừng bỏ qua những bài tập bổ trợ nói trên để có thể khai thác tối đa công cụng, tính năng của máy tập và nâng cao kết quả tập luyện với máy chạy bộ nhé.


Bài viết khác