Trẻ em có nên sử dụng ghế massage không?

Ngày đăng 15/05/2019 16:20

Ghế massage là một thiết bị rất hữu dụng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, đối với trẻ em có nên sử dụng loại thiết bị massage điện tử này hay không vẫn là điều khiến nhiều người còn phân vân, nhất là những gia đình đã sở hữu hoặc chuẩn bị sở hữu một chiếc ghế massage tại nhà.

Trẻ em có nên sử dụng ghế massage không?

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này, câu trả lời là trẻ em hoàn toàn có thể sử dụng ghế massage nếu có sự quan sát của người lớn hoặc các em đã đủ nhận biết để tự sử dụng một mình. Thậm chí, nếu biết sử dụng đúng cách và điều độ thì những hiệu quả mà ghế massage đem lại cho trẻ em cũng không kém gì người lớn.

Một trong những công dụng phổ biến mà ghế massage đem lại cho trẻ là khả năng giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Tuy trẻ em là đối tượng vô lo vô nghĩ nhưng chúng vẫn có thể gặp phải các triệu chứng căng thẳng, stress do nhiều vấn đề mà chúng ta không nhận biết hết được.

Cụ thể như đối với nhiều trẻ em là do gặp căng thẳng do phải học quá nhiều, không hòa nhập được với bạn bè, thiếu thốn tình cảm gia đình hay đơn giản chỉ là bị điểm kém. Những vấn đề này tưởng như đơn giản nhưng nếu không được giải tỏa kịp thời thì sẽ dần dần dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như trầm cảm, tiêu cực,... ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tương lai con trẻ sau này.

Với trẻ em, chiếc ghế massage cũng giống như một món đồ chơi giúp đem lại sự thoải mái và thư giãn, đồng thời cũng như một món quà tinh thần cho trẻ. Ngoài ra, về mặt thực tế, ghế massage cũng có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như thúc đẩy quá trình phát triển của hệ thống cơ xương, tăng hiệu quả làm việc của hệ thần kinh, tăng hệ miễn dịch và khả năng thích nghi với môi trường,…

Với những trẻ không may gặp phải những căn bệnh lâu năm như hen suyễn, dị ứng thời tiết, tiểu đường thì việc massage thường xuyên cũng giúp cải thiện phần nào bệnh tình.

Đặc biệt, massage còn là một bài thuốc hiệu quả để chữa trị căn bệnh thế kỉ của nhân loại, một trong những căn bệnh gây ra nhiều ca tử vong nhất hiện nay, bệnh tự kỉ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa massage và khả năng giao tiếp xã hội trong các lĩnh vực để từ đó nâng cao khả năng thích ứng hơn cho trẻ bị mắc chứng tự kỉ.

Ghế massage đa năng an toàn và rất tốt cho trẻ em nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Để yên tâm, các bậc phụ huynh có thể tuân thủ nguyên tắc trẻ phải từ 10 tuổi trở lên mới được phép tự sử dụng ghế massage(khi đã được hướng dẫn trước) và trước 10 tuổi sẽ chỉ nên sử dụng khi có người lớn bên cạnh.

Hãy ưu tiên thực hiện massage cho trẻ vào hai thời điểm vàng là sau khi tắm và khi chuẩn bị ngủ vì đây sẽ là lúc hiệu quả massage được nâng cao nhất. Nếu muốn, ba mẹ có thể thêm vào thời gian massage một bài nhạc nhẹ nhàng hoặc bài nhạc yêu thích của trẻ để tạo không khí thư giãn hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Trẻ em có nên sử dụng ghế massage không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến ghế massage, sử dụng ghế massage... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện đa năng, thiết bị thể thao công viên.

 

 


Bài viết khác